Tin tặc bị kết án 10 năm tù

SGGP
Obinwanne Okeke (33 tuổi, công dân Nigeria), hôm 17-2 đã bị tòa án tại Mỹ kết án 10 năm tù vì liên quan đến một cuộc tấn công tin tặc.

Raj Parekh, luật sư tại quận Đông Virginia, cho biết với thủ đoạn lừa đảo và mạo danh, Okeke đã tham gia vào một kế hoạch hack máy tính và email doanh nghiệp toàn cầu kéo dài nhiều năm, gây ra thiệt hại lên tới 11 triệu USD cho các nạn nhân. 

Theo tài liệu của tòa án, Okeke điều hành một nhóm công ty được gọi là Invictus Group có trụ sở tại Nigeria và các nơi khác. Từ khoảng năm 2015-2019, y và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ gian lận trên máy tính. Những kẻ chủ mưu đã thu thập và tổng hợp thông tin xác thực của hàng trăm nạn nhân, sau đó gửi yêu cầu chuyển khoản lừa đảo và đính kèm hóa đơn giả.

Ngoài ra, Okeke còn tham gia vào các hình thức gian lận mạng khác, như gửi email lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập email, tạo các trang web lừa đảo và gây ra tổn thất khác cho nhiều nạn nhân.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.