Tin tặc bị kết án 10 năm tù

SGGP
Obinwanne Okeke (33 tuổi, công dân Nigeria), hôm 17-2 đã bị tòa án tại Mỹ kết án 10 năm tù vì liên quan đến một cuộc tấn công tin tặc.

Raj Parekh, luật sư tại quận Đông Virginia, cho biết với thủ đoạn lừa đảo và mạo danh, Okeke đã tham gia vào một kế hoạch hack máy tính và email doanh nghiệp toàn cầu kéo dài nhiều năm, gây ra thiệt hại lên tới 11 triệu USD cho các nạn nhân. 

Theo tài liệu của tòa án, Okeke điều hành một nhóm công ty được gọi là Invictus Group có trụ sở tại Nigeria và các nơi khác. Từ khoảng năm 2015-2019, y và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ gian lận trên máy tính. Những kẻ chủ mưu đã thu thập và tổng hợp thông tin xác thực của hàng trăm nạn nhân, sau đó gửi yêu cầu chuyển khoản lừa đảo và đính kèm hóa đơn giả.

Ngoài ra, Okeke còn tham gia vào các hình thức gian lận mạng khác, như gửi email lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập email, tạo các trang web lừa đảo và gây ra tổn thất khác cho nhiều nạn nhân.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />