Tin tặc bị kết án 10 năm tù

SGGP
Obinwanne Okeke (33 tuổi, công dân Nigeria), hôm 17-2 đã bị tòa án tại Mỹ kết án 10 năm tù vì liên quan đến một cuộc tấn công tin tặc.

Raj Parekh, luật sư tại quận Đông Virginia, cho biết với thủ đoạn lừa đảo và mạo danh, Okeke đã tham gia vào một kế hoạch hack máy tính và email doanh nghiệp toàn cầu kéo dài nhiều năm, gây ra thiệt hại lên tới 11 triệu USD cho các nạn nhân. 

Theo tài liệu của tòa án, Okeke điều hành một nhóm công ty được gọi là Invictus Group có trụ sở tại Nigeria và các nơi khác. Từ khoảng năm 2015-2019, y và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ gian lận trên máy tính. Những kẻ chủ mưu đã thu thập và tổng hợp thông tin xác thực của hàng trăm nạn nhân, sau đó gửi yêu cầu chuyển khoản lừa đảo và đính kèm hóa đơn giả.

Ngoài ra, Okeke còn tham gia vào các hình thức gian lận mạng khác, như gửi email lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập email, tạo các trang web lừa đảo và gây ra tổn thất khác cho nhiều nạn nhân.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.