Tin vắn

Nhật Bản
Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản quyết định sáp nhập các đơn vị tình báo hiện nay thành “Cơ quan tình báo trung tâm” gồm khoảng 600 nhân viên. B.Tr. (Yomiuri)

Myanmar

Myanmar phát hiện một mỏ khí lớn ở ngoài khơi vịnh Martaban, trữ lượng ước tính khoảng 75 tỷ m3 khí tự nhiên. B.Tr. (AFP)

Turkmenistan
2 đảng đối lập lớn nhất là đảng Cộng hòa Turkmenistan và Phong trào Tổ quốc đã tự ý đề cử ứng viên chức Tổng thống mà không thông qua Hội đồng dân tộc theo quy định của hiến pháp. P.A. (THX)

Kyrgyzstan

Quốc hội bỏ phiếu với đa số áp đảo ủng hộ việc phục hồi quyền lực của Tổng thống K.Bakiyev về bổ nhiệm thủ tướng và chính phủ, sau khi ông Bakiyev dọa giải tán Quốc hội. V.L. (AFP)

Anh

Ngày 31-12, các lãnh đạo tại nhà ga trung tâm (Anh) và các công nhân ngành đường sắt đã quyết định đình công trong vòng 48 giờ khiến toàn bộ hệ thống đường sắt trung tâm tại các thành phố Midlands, Norwich, Cardiff, Cleethorpes và Manchester bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm mới. T.H. (BBC)

Brazil

Cảnh sát thành phố Rio de Janeiro ngày 30-12 đã tiêu diệt 5 thành viên của một băng tội phạm trong cuộc đấu súng kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ ở vùng ngoại ô. Cùng ngày, một nhóm vũ trang đã tấn công đồn cảnh sát để cướp súng. B.Tr. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.