Tin vắn

Anh
Các nghị sĩ Anh đã bỏ phiếu thông qua một kế hoạch cải cách Thượng viện, yêu cầu tất cả hoặc phần lớn ghế tại cơ quan lập pháp này phải qua bầu cử chứ không phải bổ nhiệm như đa số hiện nay. V.Kh. (AP)

Saudi Arabia

Cảnh báo những người nước ngoài đang sinh sống tại nước này nên thận trọng và tránh đi lại nếu không cần thiết sau khi tin tình báo cho biết một nhóm, bị quy trách nhiệm về vụ giết hại 4 người Pháp hồi tháng trước, có thể lại tiến hành một cuộc tấn công khủng bố người nước ngoài. H.Ch. (THX)

Israel
Chính thức giới thiệu loại máy bay không người lái tầm xa đầu tiên mang tên Heron, có khả năng thực hiện các phi vụ do thám những mục tiêu cách xa hàng ngàn km. K.B. (Reuters)

Hàn Quốc
Ngày 8-3, giới chức y tế cho biết ổ dịch cúm gia cầm thứ 7 đã được phát hiện tại một trại nuôi vịt ở Chonan, cách thủ đô Seoul 92 km về phía Nam. H.Ch. (AFP)

Giá dầu-vàng

Ngày 8-3, tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao cùng thời hạn tăng 1,18 USD, lên 61,87 USD/thùng. Cùng ngày, giá vàng tại Hồng Công trong phiên mở cửa ngày 8-3 ở mức 648.00-648.50 USD/ounce. H.Ch. (AP, CNN)

Anh

Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) Jonathan Evans làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này. Ông Evans tham gia MI5 từ năm 1980. K.B. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.