Tin vắn

Somalia

Ngày 1-4, tại thủ đô Mogadishu vẫn tiếp tục bị các lực lượng vũ trang đối lập tấn công, nã đạn cối với mục tiêu là các công sở, công trình công cộng, phủ tổng thống làm hàng trăm người chết và bị thương. X.H. (Reuters)

 Brazil 

Ngày 1-4, hoạt động hàng không ở Brazil rơi vào tình trạng hỗn loạn mặc dù Chính phủ và công đoàn điều hành không lưu nước này đã đạt thỏa thuận nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình làm ngưng trệ hoạt động của hầu hết sân bay trong nước. X.H. (BBC)

 Hàn Quốc – Nhật Bản

 Hội nghị Ngoại trưởng Hàn - Nhật tại đảo Jeju (Hàn Quốc) kết thúc nhưng không thu hẹp được những bất đồng về vấn đề lịch sử gây chia rẽ quan hệ giữa 2 nước. V.L. (Donga Ilbo)

Argentina

Hơn 60.000 người phải di tản bởi đợt lụt lớn do mưa to kéo dài tại thành phố Santa Fe, miền Đông Bắc nước này. P.A. (THX)

Italia 

Hàng ngàn người Italia đã tham gia một cuộc biểu tình ở tỉnh Val de Suse thuộc vùng Piemon giáp biên giới với Pháp, để phản đối dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc (TGV) đi qua tỉnh này. Đây là tuyến đường sắt nối hai thành phố Lion của Pháp và Turin của Italia. H.Ch. (Reuters)

Afghanistan 

Các tay súng Taliban phục kích và tiêu diệt 7 nhân viên an ninh chính phủ đang trên đường đến hỗ trợ cho một đơn vị khác trong cuộc bao vây một căn cứ của Taliban ở tỉnh Kandahar, miền Nam. H.Ch. (AFP) 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.