Tin vắn

Somalia

Ngày 1-4, tại thủ đô Mogadishu vẫn tiếp tục bị các lực lượng vũ trang đối lập tấn công, nã đạn cối với mục tiêu là các công sở, công trình công cộng, phủ tổng thống làm hàng trăm người chết và bị thương. X.H. (Reuters)

 Brazil 

Ngày 1-4, hoạt động hàng không ở Brazil rơi vào tình trạng hỗn loạn mặc dù Chính phủ và công đoàn điều hành không lưu nước này đã đạt thỏa thuận nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình làm ngưng trệ hoạt động của hầu hết sân bay trong nước. X.H. (BBC)

 Hàn Quốc – Nhật Bản

 Hội nghị Ngoại trưởng Hàn - Nhật tại đảo Jeju (Hàn Quốc) kết thúc nhưng không thu hẹp được những bất đồng về vấn đề lịch sử gây chia rẽ quan hệ giữa 2 nước. V.L. (Donga Ilbo)

Argentina

Hơn 60.000 người phải di tản bởi đợt lụt lớn do mưa to kéo dài tại thành phố Santa Fe, miền Đông Bắc nước này. P.A. (THX)

Italia 

Hàng ngàn người Italia đã tham gia một cuộc biểu tình ở tỉnh Val de Suse thuộc vùng Piemon giáp biên giới với Pháp, để phản đối dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc (TGV) đi qua tỉnh này. Đây là tuyến đường sắt nối hai thành phố Lion của Pháp và Turin của Italia. H.Ch. (Reuters)

Afghanistan 

Các tay súng Taliban phục kích và tiêu diệt 7 nhân viên an ninh chính phủ đang trên đường đến hỗ trợ cho một đơn vị khác trong cuộc bao vây một căn cứ của Taliban ở tỉnh Kandahar, miền Nam. H.Ch. (AFP) 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.