Tình hình dịch bệnh tại TPHCM đến 22-4: 2 bệnh nhân cuối cùng có dấu hiệu phục hồi tốt

SGGPO
Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO...

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ ngày 8-4 đến nay, TP không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, Hiện TP ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm thứ phát, chiếm tỷ lệ 35,2%).

TPHCM có 52 ca đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị. Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO; bệnh nhân 206 điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, sức khỏe bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ xuất viện ngày 23-4.

Trong ngày 22-4 có 4 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 52 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 160 người. Toàn bộ người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày, có 6 chuyến bay quốc tế, khai báo y tế đối với 36 người là thành viên tổ bay; 10 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế 1.195 người (tổ bay 51 người, cán bộ công tác 3 người), lấy mẫu xét nghiệm cho 1.141 hành khách; có 2 chuyến tàu lửa, khai báo y tế 774 hành khách (tổ lái 23 người) và lấy mẫu xét nghiệm 751 hành khách.

Đến ngày 21-4, ngành y tế TP đã thực hiện xét nghiệm cho 6.280 công nhân: 5.372 mẫu có kết quả âm tính, còn 908 mẫu chờ kết quả. Tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện đến sáng 22-4 là 50.489 người.

Thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các khu vực và nhóm có nguy cơ cao như nhà máy, xí nghiệp, khu lưu trú, nhà trọ công nhân, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng khám, các đơn vị cung cấp suất ăn tập thể, chợ truyền thống, các đơn vị vận chuyển hàng khách công cộng, chung cư, nhà tập thể…

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />