Tình hình dịch bệnh tại TPHCM đến 22-4: 2 bệnh nhân cuối cùng có dấu hiệu phục hồi tốt

SGGPO
Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO...

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ ngày 8-4 đến nay, TP không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, Hiện TP ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm thứ phát, chiếm tỷ lệ 35,2%).

TPHCM có 52 ca đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị. Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO; bệnh nhân 206 điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, sức khỏe bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ xuất viện ngày 23-4.

Trong ngày 22-4 có 4 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 52 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 160 người. Toàn bộ người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày, có 6 chuyến bay quốc tế, khai báo y tế đối với 36 người là thành viên tổ bay; 10 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế 1.195 người (tổ bay 51 người, cán bộ công tác 3 người), lấy mẫu xét nghiệm cho 1.141 hành khách; có 2 chuyến tàu lửa, khai báo y tế 774 hành khách (tổ lái 23 người) và lấy mẫu xét nghiệm 751 hành khách.

Đến ngày 21-4, ngành y tế TP đã thực hiện xét nghiệm cho 6.280 công nhân: 5.372 mẫu có kết quả âm tính, còn 908 mẫu chờ kết quả. Tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện đến sáng 22-4 là 50.489 người.

Thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các khu vực và nhóm có nguy cơ cao như nhà máy, xí nghiệp, khu lưu trú, nhà trọ công nhân, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng khám, các đơn vị cung cấp suất ăn tập thể, chợ truyền thống, các đơn vị vận chuyển hàng khách công cộng, chung cư, nhà tập thể…

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />