Tình hình dịch bệnh tại TPHCM đến 22-4: 2 bệnh nhân cuối cùng có dấu hiệu phục hồi tốt

SGGPO
Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO...

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ ngày 8-4 đến nay, TP không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, Hiện TP ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm thứ phát, chiếm tỷ lệ 35,2%).

TPHCM có 52 ca đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị. Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91 – là phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau khi tập vật lý trị liệu hô hấp, bệnh nhân tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO; bệnh nhân 206 điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, sức khỏe bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ xuất viện ngày 23-4.

Trong ngày 22-4 có 4 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 52 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 160 người. Toàn bộ người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày, có 6 chuyến bay quốc tế, khai báo y tế đối với 36 người là thành viên tổ bay; 10 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế 1.195 người (tổ bay 51 người, cán bộ công tác 3 người), lấy mẫu xét nghiệm cho 1.141 hành khách; có 2 chuyến tàu lửa, khai báo y tế 774 hành khách (tổ lái 23 người) và lấy mẫu xét nghiệm 751 hành khách.

Đến ngày 21-4, ngành y tế TP đã thực hiện xét nghiệm cho 6.280 công nhân: 5.372 mẫu có kết quả âm tính, còn 908 mẫu chờ kết quả. Tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện đến sáng 22-4 là 50.489 người.

Thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các khu vực và nhóm có nguy cơ cao như nhà máy, xí nghiệp, khu lưu trú, nhà trọ công nhân, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng khám, các đơn vị cung cấp suất ăn tập thể, chợ truyền thống, các đơn vị vận chuyển hàng khách công cộng, chung cư, nhà tập thể…

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).