Tintin đến Thượng Hải

SGGP
Cửa hàng chủ đề về nhân vật phim hoạt hình Tintin đầu tiên tại Trung Quốc đã được khai trương tại TP Thượng Hải. 

Tintin đến Thượng Hải

Nằm ở khu trung tâm của thành phố, cửa hàng bán hơn 1.000 vật phẩm liên quan đến Tintin. Dù mới ở trong giai đoạn thử nghiệm nhưng rất đông khách hàng, là những người hâm mộ Tintin, đã tìm đến cửa hàng để mua tượng, bưu thiếp, đồ trang trí… với chủ đề về Tintin.

Năm 1934, họa sĩ Georges Remi, cha đẻ của Tintin, đã gặp Zhang Chongren, một sinh viên ngành kiến trúc người Thượng Hải, tại Bỉ, để viết tập The Blue Lotus (Bông sen xanh) nằm trong bộ truyện Những cuộc phiêu lưu của Tintin.

Nhân vật Chang Chong-Che xuất hiện trong Những cuộc phiêu lưu của Tintin chính là dựa trên nguyên mẫu Zhang Chongren.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.