Tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào đợt 1 nếu đủ điều kiện

SGGPO
Bộ GD-ĐT đồng ý với đề nghị của địa phương về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào các ngày 7 và 8-7 nếu đáp ứng đủ các điều kiện. 

 

Tin liên quan

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngày 6-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký Công văn số 2783/BGDĐT-QLCL gửi các Sở GD-ĐT về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh F1, F2 vào các ngày 7 và 8-7.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Bộ GD-ĐT đã nhận được đề nghị của một số tỉnh, thành Trung ương về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào các ngày 7 và 8-7.

Do đó, Bộ GD-ĐT đồng ý với đề nghị này khi địa phương đáp ứng các nội dung:

Thứ nhất, thí sinh thuộc diện F1, F2 có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7 và 8-7.

Thứ 2, được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Phương án tổ chức thi cho những thí sinh này phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Cùng ngày 6-7, tại Bộ GD-ĐT đã diễn ra buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ cho các đoàn làm nhiệm vụ kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các địa phương.

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào đợt 1 nếu đủ điều kiện ảnh 1 Thí sinh làm thủ tục chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại điểm thi Trường THPT Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Đức Cường cho biết, tổng số cán bộ, công chức, viên chức được huy động tập huấn là 271 người, trong đó 100 người là giảng viên của 50 cơ sở giáo dục đại học; 171 người thuộc các vụ, cục, thanh tra, văn phòng và ban quản lý các dự án thuộc Bộ GD-ĐT. Tổng số người kiểm tra đạt yêu cầu 261, kiểm tra lại và bổ sung 3 người.

Bộ GD-ĐT đã ban hành quyết định thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi, mỗi đoàn 3 người (riêng đoàn Hà Nội và TPHCM 4 người). Tổng số huy động là 191 người đến từ các trường đại học, các vụ, cục, thanh tra, văn phòng và ban quản lý các dự án Bộ GD-ĐT. Đến thời điểm này, cơ bản 191 cán bộ này đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 (trừ một số do cơ địa không thể tiêm).

Đoàn kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thời gian kiểm tra từ 9-7 đến khi Sở GD-ĐT tỉnh thành chấm thi xong (chậm nhất ngày 24-7).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, dù trong điều kiện dịch bệnh nhưng nơi nào tổ chức thi sẽ có mặt các đoàn thanh tra của bộ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục