Tòa án tối cao Campuchia y án đối với cựu Nghị sĩ đảng CNRP

SGGP
Tòa án tối cao Campuchia ngày 9-2 đã tuyên y án 2,5 năm tù giam đối với Um Sam An, cựu Nghị sĩ của đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP - đã bị giải thể).
Năm 2016, Tòa án thành phố Phnom Penh đã tuyên án ông Unm Sam An mức án trên vì có hành vi xúc phạm Chính phủ Campuchia và gây mất ổn định khi ông này đưa các bản đồ biên giới giả mạo lên trang Facebook của mình. Đồng thời phạt ông Um Sam An 1.000 USD. Theo Reuters, toà án tối cao đã bác bỏ khiếu nại của luật sư Chuong Chou Ngy, người đại diện cho Um Sam An và khẳng định phán quyết của tòa cấp dưới có hiệu lực. 

CNRP bị giải thể vào năm 2017 sau khi lãnh đạo CNRP Kem Sokha bị bắt, buộc tội âm mưu đảo chính với sự trợ giúp của Mỹ. Quyết định này dẫn đến căng thẳng quan hệ giữa Mỹ và nhiều nước phương Tây với Campuchia, trong đó có việc phương Tây rút lại các kế hoạch tài trợ và cử quan sát viên đến cuộc tổng tuyển cử ở Campuchia vào năm 2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.