Tối nay, 7-6, cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - Trường Sa: Biển đảo của chúng ta

(SGGPO).- Lúc 20 giờ ngày 7-6, chương trình “Biển đảo của chúng ta” do Ban Thanh thiếu niên – Đài truyền hình Việt Nam sản xuất sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và VTV6. Đây là lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện 1 chương trình cầu truyền hình trực tiếp giữa 2 điểm cầu Hà Nội-Trường Sa để khán giả truyền hình có thể trực tiếp giao lưu với người dân và chiến sỹ ở nơi đầu sóng ngọn gió.

Tâm điểm của chương trình là việc giao lưu và giới thiệu những tấm gương điển hình trong khai thác và giữ gìn biển đảo, với sự kết hợp của nhiều hình thức thể hiện: giao lưu, văn nghệ, phóng sự, clip hình ảnh, biểu diễn nghệ thuật đương đại.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của những nhân vật đã gắn bó và cống hiến cho công cuộc gìn giữ biển đảo quê hương như nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân (người đã 15 năm chuyên tâm nghiên cứu chủ quyền Việt Nam trên vùng biển Đông thông qua cổ sử của Trung Quốc); PGS.TS Chu Hồi (chuyên gia về đại dương học Việt Nam); PGS.TS Phạm Ngọc Nam (người được mệnh danh là “ông nhà giàn” – chủ nhiệm công trình nhà giàn DK1 được nhà nước trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh); ông Trần Quân Bảo (người lưu giữ những tư liệu về gia đình họ khi ở Hoàng Sa năm 1939 -1940 và sẵn sàng cung cấp cho nhà nước để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam).

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của những nhân vật bám biển, những chiến sỹ đã cống hiến tuổi trẻ của mình gìn giữ đảo Trường Sa với những câu chuyện cảm động và những cuộc gặp gỡ bất ngờ.

Tổng đạo diễn chương trình là Nhà báo Tạ Bích Loan (Trưởng Ban Thanh thiếu niên), dẫn chương trình điểm cầu Hà Nội: Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, dẫn chương trình điểm cầu Trường Sa: Nhà báo Đỗ Bạch Dương.

          MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật