Tối nay, 7-6, cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - Trường Sa: Biển đảo của chúng ta

(SGGPO).- Lúc 20 giờ ngày 7-6, chương trình “Biển đảo của chúng ta” do Ban Thanh thiếu niên – Đài truyền hình Việt Nam sản xuất sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và VTV6. Đây là lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện 1 chương trình cầu truyền hình trực tiếp giữa 2 điểm cầu Hà Nội-Trường Sa để khán giả truyền hình có thể trực tiếp giao lưu với người dân và chiến sỹ ở nơi đầu sóng ngọn gió.

Tâm điểm của chương trình là việc giao lưu và giới thiệu những tấm gương điển hình trong khai thác và giữ gìn biển đảo, với sự kết hợp của nhiều hình thức thể hiện: giao lưu, văn nghệ, phóng sự, clip hình ảnh, biểu diễn nghệ thuật đương đại.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của những nhân vật đã gắn bó và cống hiến cho công cuộc gìn giữ biển đảo quê hương như nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân (người đã 15 năm chuyên tâm nghiên cứu chủ quyền Việt Nam trên vùng biển Đông thông qua cổ sử của Trung Quốc); PGS.TS Chu Hồi (chuyên gia về đại dương học Việt Nam); PGS.TS Phạm Ngọc Nam (người được mệnh danh là “ông nhà giàn” – chủ nhiệm công trình nhà giàn DK1 được nhà nước trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh); ông Trần Quân Bảo (người lưu giữ những tư liệu về gia đình họ khi ở Hoàng Sa năm 1939 -1940 và sẵn sàng cung cấp cho nhà nước để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam).

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của những nhân vật bám biển, những chiến sỹ đã cống hiến tuổi trẻ của mình gìn giữ đảo Trường Sa với những câu chuyện cảm động và những cuộc gặp gỡ bất ngờ.

Tổng đạo diễn chương trình là Nhà báo Tạ Bích Loan (Trưởng Ban Thanh thiếu niên), dẫn chương trình điểm cầu Hà Nội: Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, dẫn chương trình điểm cầu Trường Sa: Nhà báo Đỗ Bạch Dương.

          MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.