Tôn vinh 66 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

(SGGP).- Ngày 27-2, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 56 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, đồng thời trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm 2011 tặng 10 thầy thuốc tiêu biểu xuất sắc.

Những thầy thuốc được tôn vinh lần này là các y, bác sĩ trẻ tiêu biểu thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội có nhiều đóng góp trong hoạt động chuyên môn, xã hội, từ thiện, vì sức khỏe cộng đồng, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Sở Y tế Hà Nội vừa đưa Bệnh viện Chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV/AIDS Hà Nội (xã Tân Triều, Thanh Trì) đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội chuyên khám chữa bệnh, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS, với quy mô 200 giường bệnh, 4 phòng chức năng và 10 khoa chuyên môn.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và Cục trưởng Cục Quản lý khám chữ bệnh Lương Ngọc Khuê đã đến thăm hỏi, tặng hoa và quà chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ tại TPHCM - Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên của TPHCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của Hoàn Mỹ ngày càng được nâng cao, tạo uy tín với bệnh nhân, thể hiện qua sự phát triển của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ từ một phòng khám đa khoa đến nay đã phát triển được 10 bệnh viện, phòng khám đa-chuyên khoa ở nhiều tỉnh thành. Năm 2010, có trên 1 triệu lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở của Hoàn Mỹ. Nhiều bệnh viện của Hoàn Mỹ đạt thành tích xuất sắc toàn diện nhiều năm liền.

Ng.Khánh - Tr.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).