Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn: 650.000 USD thực hiện Dự án Quản lý công nghệ và Truyền thông thông tin

Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) vừa ký thỏa ước viện trợ không hoàn lại cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) gần 600.000 USD để thực hiện dự án Quản lý công nghệ và Truyền thông tin cho hệ thống cấp nước TPHCM. Phần còn lại hơn 56.000 USD để thực hiện dự án là vốn đối ứng của Sawaco. Dự án sẽ thực hiện trong 6 tháng tại TPHCM.

Theo Tổng Giám đốc Sawaco  Trần Đình Phú, mục tiêu của dự án nhằm góp phần phát triển hoạt động sản xuất và cung cấp nước của Sawaco một cách bền vững theo quy hoạch, đáp ứng yêu cầu quản lý thông tin hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Cụ thể, dự án ICT sẽ thực hiện tin học hóa hệ thống quản lý thông tin (MIS); hỗ trợ thực hiện hệ thống điều khiển giám sát và thu nhập dữ liệu (SCADA) tại Trung tâm Điều khiển phân phối (DCC) hiện đang được thành lập tại Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch. Việc thành lập trung tâm này còn nhằm nâng cao công tác kiểm soát truyền dẫn nước sạch đến các quận huyện khác nhau của TPHCM và tối ưu hóa việc sử dụng các bơm nước; cập nhật và cải tiến Hệ thống thông tin địa lý (GIS) tại Sawaco phục vụ cho việc lập kế hoạch và vận hành; cải tiến hệ thống kiểm kê và quản lý tài sản; cải tiến hệ thống hóa đơn tiền nước và kế toán; cải tiến phát triển công tác nhân lực; nâng cao công tác hoạch định chiến lược về kinh doanh.

Trước đó, năm 2009, USTDA đã tài trợ không hoàn lại cho Sawaco dự án lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho khu xử lý bùn từ các nhà máy nước.

 MAI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế