Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tìm hiểu tình hình hợp tác và đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 17-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, bà Rena Elizabeth Bitter, đến tìm hiểu và trao đổi về tình hình kinh tế cũng như khả năng hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà thông báo với bà Rena Biiter về tình hình phát triển kinh tế của TP, trong đó đáng chú ý là nền kinh tế TP trong những tháng đầu năm 2014 phát triển mạnh hơn so với cùng kỳ 2 năm 2012 và 2013. Trong thời gian vừa qua, TP tiếp tục thu hút thêm nhiều dự án lớn đầu tư nước ngoài, trong đó có các dự án phát triển đầu tư của tập đoàn Intel và Coca-Cola, Hoa Kỳ. Trong năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Intel đạt 1,7 tỷ USD, chiếm tỷ lệ từ 6% - 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP. TP đón nhiều tập đoàn của Mỹ tới làm ăn tại Việt Nam như McDonald, Strar Buck… Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Fullbright của Hoa Kỳ tại TP, điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà cho biết, TP tiếp tục nghiên cứu và đề xuất nhiều biện pháp về hành chính để cải thiện môi trường đầu tư, trong đó chú trọng đến việc rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Rena Bitter cảm ơn những thông tin mà lãnh đạo TP chia sẻ đồng thời cho biết sắp tới sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác và thúc đẩy đầu tư chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2015).

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP