Tổng thống Mỹ kêu gọi EU cùng trừng phạt Venezuela

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. 

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Cuộc đối thoại dự kiến diễn ra ngày 27-9 tại Cộng hòa Dominicana đã bị hủy do phe đối lập Venezuela bất ngờ thông báo sẽ không tham gia tiến trình đối thoại với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro do chưa hội tụ đủ điều kiện. Nghị sĩ Luis Florido thuộc phe đối lập khẳng định, để tiến hành đàm phán, hai bên cần thống nhất một lộ trình rõ ràng.

Trong khi đó tại Nhà Trắng, sau cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 26-9,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Trước đó, Tổng thống Maduro đã kêu gọi lực lượng quân đội nước này “trung thành tuyệt đối” với Tổ quốc, Hiến pháp... trong bối cảnh “đế quốc” liên tục đơn phương áp đặt lệnh trừng phạt và đe dọa quốc gia Nam Mỹ.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây