Tổng thống Mỹ kêu gọi EU cùng trừng phạt Venezuela

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. 

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Cuộc đối thoại dự kiến diễn ra ngày 27-9 tại Cộng hòa Dominicana đã bị hủy do phe đối lập Venezuela bất ngờ thông báo sẽ không tham gia tiến trình đối thoại với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro do chưa hội tụ đủ điều kiện. Nghị sĩ Luis Florido thuộc phe đối lập khẳng định, để tiến hành đàm phán, hai bên cần thống nhất một lộ trình rõ ràng.

Trong khi đó tại Nhà Trắng, sau cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 26-9,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Trước đó, Tổng thống Maduro đã kêu gọi lực lượng quân đội nước này “trung thành tuyệt đối” với Tổ quốc, Hiến pháp... trong bối cảnh “đế quốc” liên tục đơn phương áp đặt lệnh trừng phạt và đe dọa quốc gia Nam Mỹ.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP