Tổng thống Mỹ kêu gọi EU cùng trừng phạt Venezuela

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. 

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ kêu gọi EU tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Cuộc đối thoại dự kiến diễn ra ngày 27-9 tại Cộng hòa Dominicana đã bị hủy do phe đối lập Venezuela bất ngờ thông báo sẽ không tham gia tiến trình đối thoại với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro do chưa hội tụ đủ điều kiện. Nghị sĩ Luis Florido thuộc phe đối lập khẳng định, để tiến hành đàm phán, hai bên cần thống nhất một lộ trình rõ ràng.

Trong khi đó tại Nhà Trắng, sau cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 26-9,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm cùng Mỹ, Canada và nhiều quốc gia Mỹ Latinh tham gia vào các biện pháp trừng phạt chính quyền của Tổng thống Maduro. Trước đó, Tổng thống Maduro đã kêu gọi lực lượng quân đội nước này “trung thành tuyệt đối” với Tổ quốc, Hiến pháp... trong bối cảnh “đế quốc” liên tục đơn phương áp đặt lệnh trừng phạt và đe dọa quốc gia Nam Mỹ.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.