Tổng thống và Thủ tướng Ukraine giải quyết khủng hoảng chính trị theo luật

Theo Reuters, Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 4-4 ra thông báo, sau gần 5 giờ họp kín giữa Tổng thống V.Yushchenko và Thủ tướng V.Yanukovych rằng hai bên đã đạt được sự nhất trí cần phải bảo đảm một giải pháp hòa bình, trong khuôn khổ pháp luật nhằm đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Sau cuộc họp khẩn cấp này, cả ông V.Yushchenko và ông V.Yanukovych đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào. Trước đó, cơ quan báo chí Phủ tổng thống Ukraine cho biết ông V.Yushchenko cam kết rằng với tư cách là Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang, ông sẽ không cho phép sử dụng vũ lực trong tình hình đất nước hiện nay.

Trong khi đó, chính phủ liên minh Ukraine đã chính thức yêu cầu Tòa án Hiến pháp nước này phải ra phán quyết về tính hợp pháp trong sắc lệnh giải tán quốc hội của Tổng thống V.Yushchenko.

V.A. (Theo Reuters, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />