Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo

SGGPO
Trong tập 4 chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022", Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã đối mặt với thử thách phỏng vấn cùng độ khó nhân đôi khi lựa chọn “ủng hộ hay phản đối”, các thí sinh đã thể hiện khả năng ứng xử, làm chủ tình huống và tinh thần “leader womanship” (nữ lãnh đạo). 
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 1 Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 
Ở phần thi “Debate Challenge” với luật thử thách phải lựa chọn hai quan điểm “ủng hộ hay phản đối”, hai đội chia ra làm 7 cặp thi đấu, mỗi cặp từ 4-5 thí sinh. Với từng chủ đề khác nhau, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 2 Với từng chủ đề khác nhau, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ
Trong thử thách này, các tiêu chí được ban giám khảo đề cao đó là: cấu trúc nội dung hợp lý, lý lẽ lập luận thuyết phục và cách diễn đạt tự tin, rành mạch. Hai vị khách mời đặc biệt cũng đã xuất hiện để cố vấn và hỗ trợ các thí sinh thực hiện phần thử thách tốt hơn: Hoa hậu Hương Giang và Founder của tổ chức The New Leader - Trần Thanh Ngân.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 3  Hoa hậu Hương Giang chia sẻ, câu trả lời sẽ không bao giờ là đúng hoặc sai đối với bất kỳ trận tranh biện nào, mà thay vào đó là các thí sinh chỉ đưa ra suy nghĩ để bảo vệ luận điểm
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 4 Với chị Trần Thanh Ngân. có lời khuyên đến thí sinh về việc sử dụng thêm các yếu tố cảm xúc để phần trình bày “thuyết phục”, xác đáng hơn. Khi biện luận, thí sinh phải mạnh mẽ, quyết liệt, thể hiện được khả năng lãnh đạo và tố chất bên trong của phụ nữ Việt Nam.

Với những câu chuyện xã hội chưa bao giờ “hạ nhiệt” như: Bỏ khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”, nghĩa là bỏ đi các giá trị lễ nghĩa truyền thống để hướng đến khơi gợi sự sáng tạo phát triển tư duy phản biện trong thời đại mới; Trong giới thời trang, có nhiều ý kiến về vị trí trên sàn diễn, bạn phải là first face/vedette hoặc bạn sẽ không là gì cả?; Hành động kiểm soát hành vi “gắt gao” của ba mẹ đối với con trẻ trước loạt ảnh hưởng của mạng xã hội; Làm từ thiện của nghệ sĩ và câu chuyện không minh bạch về quản lý, kế hoạch từ thiện... đều có độ khó nhất định, đòi hỏi các thí sinh phải đủ kiến thức, sự tự tin cùng lập luận chặt chẽ, sắc bén mới có thể hoàn thành tốt.

Đặc biệt, trong thử thách này chắc chắn là màn “nuốt mic” của Top 63 bằng tiếng Anh. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam xuất hiện phần thi tranh biện bằng tiếng Anh.

Với chủ đề khó mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc người dùng tự do thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân đã dẫn đến đề xuất luật an ninh mạng rộng rãi để khống chế hành vi ngôn luận này”, các thí sinh hai đội đã thể hiện tiếng Anh, bản lĩnh, cá tính nổi trội.

Lập luận sắc bén, dẫn chứng đầy đủ, cụ thể, sự tự tin của các thí sinh Thảo Nhi Lê (SBD 311) nhận được lời khen khi đưa ra được từ khoá “be yourself”. Chỉ trong thời gian 30 giây, các thí sinh vừa phải tư duy song ngữ, vừa trình bày quan điểm, bản vệ trước lý luận sắc bén của đối phương nhưng vẫn giữ được phong thái của một “nữ lãnh đạo”.

Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 5
Màn tranh biện của Top 63 đã khiến các giám khảo có mặt dành “cơn mưa” lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị huấn luyện viên (HLV) Mâu Thủy và Kim Duyên để cống hiến những phần thử thách xuất sắc.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 6
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 7 Màn tranh biện của Top 63 đã khiến các giám khảo có mặt dành “cơn mưa” lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị HLV
Top 63 vừa qua cũng đã tham gia lớp huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cùng với Á hậu, Đạo diễn Hoàng My và Á hậu Hoàng Thùy.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 8 Á hậu, Đạo diễn Hoàng My và Á hậu Hoàng Thùy huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cho thí sinh
Hai Á hậu đã có những chia sẻ tận tình và giúp các thí sinh hoàn thiện, tự tin và có thêm khả năng diễn thuyết, nói chuyện trước công chúng. Với những kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế và phong thái của một người phụ nữ hiện đại, thông minh, 2 giám khảo đã truyền đạt những bài học bổ ích cho Top 63: cách kiểm soát cử chỉ, cột hơi khi nói chuyện, cách giữ bình tĩnh, giảm áp lực, đặc biệt là cấu trúc trả lời một câu hỏi ứng xử.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 9 Á hậu Hoàng Thùy huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu
Khép lại tập 4, có 5 thí sinh tạm gác lại giấc mơ chinh phục ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Hoa hậu Khánh Vân không quên động viên các thí sinh vẫn còn cơ hội quay trở lại cuộc thi bằng 7 tấm vé bạc của ban giám khảo.

Đặc biệt, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng thông báo thêm thông tin về việc ra mắt lần đầu chương trình “nhân đôi điểm vote” cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trên cổng bình chọn chính thức BVote, áp dụng từ ngày 5-5 đến ngày 8-5. Hiện tại, thí sinh nhận được nhiều lượt bình chọn nhất tính đến ngày 7-5 là Đỗ Nhật Hà (SBD 325).

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật