Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo

SGGPO
Trong tập 4 chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022", Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã đối mặt với thử thách phỏng vấn cùng độ khó nhân đôi khi lựa chọn “ủng hộ hay phản đối”, các thí sinh đã thể hiện khả năng ứng xử, làm chủ tình huống và tinh thần “leader womanship” (nữ lãnh đạo). 
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 1 Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 
Ở phần thi “Debate Challenge” với luật thử thách phải lựa chọn hai quan điểm “ủng hộ hay phản đối”, hai đội chia ra làm 7 cặp thi đấu, mỗi cặp từ 4-5 thí sinh. Với từng chủ đề khác nhau, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 2 Với từng chủ đề khác nhau, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ
Trong thử thách này, các tiêu chí được ban giám khảo đề cao đó là: cấu trúc nội dung hợp lý, lý lẽ lập luận thuyết phục và cách diễn đạt tự tin, rành mạch. Hai vị khách mời đặc biệt cũng đã xuất hiện để cố vấn và hỗ trợ các thí sinh thực hiện phần thử thách tốt hơn: Hoa hậu Hương Giang và Founder của tổ chức The New Leader - Trần Thanh Ngân.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 3  Hoa hậu Hương Giang chia sẻ, câu trả lời sẽ không bao giờ là đúng hoặc sai đối với bất kỳ trận tranh biện nào, mà thay vào đó là các thí sinh chỉ đưa ra suy nghĩ để bảo vệ luận điểm
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 4 Với chị Trần Thanh Ngân. có lời khuyên đến thí sinh về việc sử dụng thêm các yếu tố cảm xúc để phần trình bày “thuyết phục”, xác đáng hơn. Khi biện luận, thí sinh phải mạnh mẽ, quyết liệt, thể hiện được khả năng lãnh đạo và tố chất bên trong của phụ nữ Việt Nam.

Với những câu chuyện xã hội chưa bao giờ “hạ nhiệt” như: Bỏ khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”, nghĩa là bỏ đi các giá trị lễ nghĩa truyền thống để hướng đến khơi gợi sự sáng tạo phát triển tư duy phản biện trong thời đại mới; Trong giới thời trang, có nhiều ý kiến về vị trí trên sàn diễn, bạn phải là first face/vedette hoặc bạn sẽ không là gì cả?; Hành động kiểm soát hành vi “gắt gao” của ba mẹ đối với con trẻ trước loạt ảnh hưởng của mạng xã hội; Làm từ thiện của nghệ sĩ và câu chuyện không minh bạch về quản lý, kế hoạch từ thiện... đều có độ khó nhất định, đòi hỏi các thí sinh phải đủ kiến thức, sự tự tin cùng lập luận chặt chẽ, sắc bén mới có thể hoàn thành tốt.

Đặc biệt, trong thử thách này chắc chắn là màn “nuốt mic” của Top 63 bằng tiếng Anh. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam xuất hiện phần thi tranh biện bằng tiếng Anh.

Với chủ đề khó mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc người dùng tự do thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân đã dẫn đến đề xuất luật an ninh mạng rộng rãi để khống chế hành vi ngôn luận này”, các thí sinh hai đội đã thể hiện tiếng Anh, bản lĩnh, cá tính nổi trội.

Lập luận sắc bén, dẫn chứng đầy đủ, cụ thể, sự tự tin của các thí sinh Thảo Nhi Lê (SBD 311) nhận được lời khen khi đưa ra được từ khoá “be yourself”. Chỉ trong thời gian 30 giây, các thí sinh vừa phải tư duy song ngữ, vừa trình bày quan điểm, bản vệ trước lý luận sắc bén của đối phương nhưng vẫn giữ được phong thái của một “nữ lãnh đạo”.

Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 5
Màn tranh biện của Top 63 đã khiến các giám khảo có mặt dành “cơn mưa” lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị huấn luyện viên (HLV) Mâu Thủy và Kim Duyên để cống hiến những phần thử thách xuất sắc.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 6
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 7 Màn tranh biện của Top 63 đã khiến các giám khảo có mặt dành “cơn mưa” lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị HLV
Top 63 vừa qua cũng đã tham gia lớp huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cùng với Á hậu, Đạo diễn Hoàng My và Á hậu Hoàng Thùy.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 8 Á hậu, Đạo diễn Hoàng My và Á hậu Hoàng Thùy huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cho thí sinh
Hai Á hậu đã có những chia sẻ tận tình và giúp các thí sinh hoàn thiện, tự tin và có thêm khả năng diễn thuyết, nói chuyện trước công chúng. Với những kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế và phong thái của một người phụ nữ hiện đại, thông minh, 2 giám khảo đã truyền đạt những bài học bổ ích cho Top 63: cách kiểm soát cử chỉ, cột hơi khi nói chuyện, cách giữ bình tĩnh, giảm áp lực, đặc biệt là cấu trúc trả lời một câu hỏi ứng xử.
Top 63 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tỏa sáng với màn tranh biện chứng minh sức mạnh lãnh đạo ảnh 9 Á hậu Hoàng Thùy huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu
Khép lại tập 4, có 5 thí sinh tạm gác lại giấc mơ chinh phục ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Hoa hậu Khánh Vân không quên động viên các thí sinh vẫn còn cơ hội quay trở lại cuộc thi bằng 7 tấm vé bạc của ban giám khảo.

Đặc biệt, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng thông báo thêm thông tin về việc ra mắt lần đầu chương trình “nhân đôi điểm vote” cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trên cổng bình chọn chính thức BVote, áp dụng từ ngày 5-5 đến ngày 8-5. Hiện tại, thí sinh nhận được nhiều lượt bình chọn nhất tính đến ngày 7-5 là Đỗ Nhật Hà (SBD 325).

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />