Hiện tượng mới mùa Noel

Tour ngoại bán chạy, tour nội ế

Một số công ty du lịch cho biết, giá tour ra nước ngoài mùa Noel và Tết Dương lịch năm nay tăng từ 10%-20% so với ngày thường, nhưng khách đăng ký vẫn đông. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đạt hơn 2.000 khách, tăng 8% so với cùng kỳ 2004 và hơn 40% so với ngày thường.

Công ty Du lịch Fiditourist cũng thu hút gần 600 khách đăng ký tour, tăng hơn 50% so với ngày thường. Lượng khách mua tour tại Công ty Du lịch Bến Thành cũng đạt gần 200 khách, tăng gần 10% so năm 2004.

Singapore mùa lễ hội luôn thu hút đông đảo du khách. Ảnh: T.L.

Tương tự, một số công ty du lịch khác như: TransViet, Hoàn Mỹ, Hòa Bình, lượng khách mua tour ra nước ngoài dịp Noel và Tết Dương lịch cũng rất khả quan. Thị trường thu hút đông đảo du khách Việt trong dịp này là Singapore, Hồng Công, Trung Quốc.

Như vậy, chỉ riêng “đầu cầu” TPHCM, lượng khách mua tour đón Noel và Tết Dương lịch tại nước ngoài đã lên đến vài ngàn khách. Tuy nhiên, một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra: trong khi mùa Noel này tour ra nước ngoài thu hút hơn 3.000 khách, thì tour đi trong nước lại… ế.

Trưởng phòng du lịch nội địa của Công ty Du lịch Bến Thành cho biết, chưa năm nào, lượng khách mua tour Noel và Tết Dương lịch lại “hẻo” như năm nay.

Theo phòng du lịch nội địa của Fiditourist, mấy năm trước, lượng khách đoàn đăng ký mua tour đón Giáng sinh và Tết Dương lịch tại Đà Lạt, Nha Trang rất đông, nhưng năm nay, chỉ bán được cho khách lẻ, số lượng lại không nhiều. Theo thống kê của Fiditourist, lượng khách mua tour nội địa dịp này tại công ty chưa đạt tới 3 con số. Điều này đã làm “phá sản” dự kiến kế hoạch kinh doanh của nhiều công ty du lịch.

Tình hình kinh doanh tour Noel năm nay đang “báo động” một vấn đề: nếu du lịch VN thiếu những lễ hội hoành tráng, chúng ta sẽ không “giữ chân” được du khách Việt, chứ đừng nói chi chuyện cạnh tranh thu hút khách nước ngoài.

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 22-9-2020 đã có 31.518.671 ca xác nhận mắc Covid-19, có 970.082 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.046.444 ca mắc, 204.515 tử vong; Ấn Độ: 5.567.126 ca mắc, 88.989 ca tử vong; Brazil: 4.560.083 ca mắc, 137.350 ca tử vong; Nga: 1.109.595 ca mắc, 19.489 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.068 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 957 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế