TP Hồ Chí Minh: Tăng cường đối phó dịch cúm A (H5N1) ở người

Ngày 21-2, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế, cho biết vừa ban hành công văn yêu cầu các bệnh viện, Trung tâm y tế dự phòng (TTYTDP) TP, TTYTDP và Phòng Y tế quận-huyện... tăng cường phòng chống bệnh cúm A (H5N1) ở người. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trên chuẩn bị đầy đủ nhân sự; trang thiết bị, hóa chất, phương tiện chống dịch để đảm bảo giám sát phát hiện sớm, sẵn sàng tiếp nhận bệnh, cách ly điều trị kịp thời và đúng qui định. Sở Y tế đề nghị TTYTDP TP và quận-huyện phối hợp với cơ quan thú y địa phương giám sát và xử lý triệt để các ổ dịch cúm trên gia cầm, ngăn ngừa sự lây nhiễm từ gia cầm sang người.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc