TPHCM: 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

SGGPO
Liên quan đến 2 trường hợp dương tính tại TP Thủ Đức và quận 7, chiều 19-5, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã huy động 45 đội truy vết, lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm, trong đó có 131 mẫu F1 (liên quan cả hai ca bệnh), tất cả mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. 

Tin liên quan

Hiện ngành y tế TPHCM đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại một số khu công nghiệp, khu chế xuất có nguy cơ cao (tập trung đông lao động và môi trường làm việc kém thông khí), dự kiến 4.000 mẫu xét nghiệm sẽ được lấy tiếp trong hôm nay.

TPHCM: 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở chung cư Sunview Town. Ảnh: CAO THĂNG
Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 18-5, TPHCM ghi nhận 2 ca mắc là anh N.Q.N. (35 tuổi, ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức - bệnh nhân 4.514) và 1 trường hợp bệnh nhân nữ là đồng nghiệp của bệnh nhân 4.514 (34 tuổi, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7). Ngay sau khi phát hiện 2 ca mắc mới, ngành y tế TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />