TPHCM: 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

SGGPO
Liên quan đến 2 trường hợp dương tính tại TP Thủ Đức và quận 7, chiều 19-5, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã huy động 45 đội truy vết, lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm, trong đó có 131 mẫu F1 (liên quan cả hai ca bệnh), tất cả mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. 

Tin liên quan

Hiện ngành y tế TPHCM đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm mở rộng tại một số khu công nghiệp, khu chế xuất có nguy cơ cao (tập trung đông lao động và môi trường làm việc kém thông khí), dự kiến 4.000 mẫu xét nghiệm sẽ được lấy tiếp trong hôm nay.

TPHCM: 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở chung cư Sunview Town. Ảnh: CAO THĂNG
Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 18-5, TPHCM ghi nhận 2 ca mắc là anh N.Q.N. (35 tuổi, ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức - bệnh nhân 4.514) và 1 trường hợp bệnh nhân nữ là đồng nghiệp của bệnh nhân 4.514 (34 tuổi, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7). Ngay sau khi phát hiện 2 ca mắc mới, ngành y tế TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc