TP.HCM ban hành kế hoạch chống biến đổi khí hậu giai đoạn 2015-2025

Tại hội thảo “Đo đạc, báo cáo và thẩm tra phát thải nhà kính” tổ chức ngày 15-1, đại diện sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, TPHCM đang triển khai nhiều giải pháp để chống biến đổi khí hậu (BĐKH).

Theo đó, về quy hoạch đô thị, thành phố sẽ hướng tới quy hoạch các khu dân cư, công nghiệp và nông nghiệp đảm bảo an ninh lương thực và an ninh xã hội trong điều kiện BĐKH của thành phố; tích hợp các quy hoạch về thoát nước, chống ngập có xét tới tác động của BĐKH. Về năng lượng, sẽ hướng tới việc sử dụng năng lượng có hiệu quả trong công nghiệp, chiếu sáng công cộng và thương mại dịch vụ, đặc biệt là tăng cường sử dụng các dạng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.

Về chất thải, triển khai chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên toàn địa bàn thành phố và hoàn thiện đến năm 2020; xây dựng chính sách và phát triển thị trường tái sử dụng, tái chế chất thải; xây dựng chính sách tiêu dùng hợp lý, tiết kiệm tiêu dùng nhằm mục đích giảm chất thải. Về an ninh, sức khỏe cộng đồng, thành phố sẽ chủ động tăng cường công tác an ninh trong bối cảnh BĐKH; chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm soát tình hình bệnh tật; kiểm soát các loại bệnh lây nhiễm nhạy cảm với khí hậu…

M.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế