TPHCM: Cần 50.000 lao động sau tết

(SGGP).- Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, qua khảo sát tại 1.810 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động và trên 4.474 lao động có nhu cầu tìm việc làm trong tháng 1-2010 cho thấy chỉ số cầu nhân lực giảm 1,23% so với tháng 12-2009.

Những ngành nghề có số lượng tuyển dụng nhiều trong tháng 1-2010 là lao động thời vụ trong lĩnh vực dịch vụ và bán hàng, còn các cơ sở sản xuất kinh doanh giảm nhu cầu tuyển nhân lực. Các ngành nghề tuyển dụng lao động nhiều nhất là: bán hàng - marketing - nhân viên kinh doanh chiếm 19,69%; dịch vụ và phục vụ: 18,50%; cơ khí - sửa chữa ô tô - xe máy: 6,12%; công nghệ thông tin - viễn thông - truyền thông: 5,3%...

Nhu cầu tuyển dụng trong tháng 1-2010 tập trung chủ yếu vào nguồn lao động phổ thông (59,67%), lao động có trình độ đại học chỉ chiếm 10%. Nhận định chung về thị trường lao động trong tháng 1-2010, ông Tuấn cho biết  các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Tháng 2-2010, do nhằm vào dịp Tết Nguyên đán nên thị trường lao động dự báo sẽ không sôi động như tháng 1, chỉ tập trung vào nguồn lao động thời vụ, lao động phổ thông các ngành nghề bán hàng, dịch vụ, phục vụ ăn uống.

Thị trường lao động tại TPHCM sẽ sôi động sau Tết Canh Dần với nhu cầu tuyển dụng khoảng 50.000 lao động.

H.Thu

h.thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn