TPHCM: đầu tư trong nước vào KCX-KCN tăng 47,6%

Ngày 5-11, tại buổi họp báo về tình hình hoạt động các Khu công nghiệp và Khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn, Trưởng ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) Hứa Quốc Hưng cho biết, dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng tình hình thu hút đầu tư vẫn tăng trưởng khá ấn tượng, đặc biệt thu hút vốn đầu tư trong nước tăng cao, vốn nước ngoài giảm nhẹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến hết tháng 10-2020, tổng vốn đầu tư, cả cấp mới và điều chỉnh đạt 591,94 triệu USD (đạt 118,39% kế hoạch), tăng 7,16% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt 270,67% triệu USD, giảm 19,14%. Thu hút đầu tư trong nước đạt 7.439,60 tỷ đồng (321,27 triệu USD), tăng 47,6% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, vốn đầu tư cấp mới tập trung vào các dự án xây dựng nhà xưởng, kho cho thuê của một số công ty phát triển hạ tầng nhằm phục vụ nhu cầu cho thuê lại của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ tăng cao. 

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, Hepza đã chấp thuận giãn tiến độ 34 dự án, giảm tiền thuê nhà xưởng 10%-30%; giảm tiền điện, phí xử lý nước vượt chuẩn; giãn thời gian nộp phí duy tu tái tạo cơ sở hạ tầng, được thanh toán chậm không lãi suất. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường tỉnh 830 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… ra cảng Long An

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.