TPHCM kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch năm học vì an toàn sức khỏe cho học sinh

SGGPO
UBND TP kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 linh hoạt, trong đó nhấn mạnh đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ngày 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản số 889/UBND-VX gửi Bộ trưởng Bộ GD- ĐT về việc kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 linh hoạt, trong đó nhấn mạnh đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Kiến nghị của UBND TPHCM nêu rõ, đề xuất điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học có thể chấp nhận ảnh hưởng đến kế hoạch năm học kế tiếp, tức năm học 2020-2021, tất cả vì mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho học sinh TPHCM nói riêng và học sinh cả nước nói chung. 

Ngoài ra, TP cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép bằng văn bản đối với những trường hợp học sinh bị nghi ngờ, buộc phải cách ly 14 ngày, học sinh bị nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhiễm bệnh phải tiến hành xét nghiệm và điều trị không tính thời gian thực hiện các hoạt động phòng ngừa, điều trị bệnh vào thời gian nghỉ học theo quy định.

Trước đó, TPHCM đã có quyết định cho tất cả học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, giám đốc các trung tâm ngoại ngữ, tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế trên địa bàn TP về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8-2020) đến khi có thông báo mới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng