TPHCM kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch năm học vì an toàn sức khỏe cho học sinh

SGGPO
UBND TP kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 linh hoạt, trong đó nhấn mạnh đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ngày 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản số 889/UBND-VX gửi Bộ trưởng Bộ GD- ĐT về việc kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 linh hoạt, trong đó nhấn mạnh đề xuất dời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cho phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Kiến nghị của UBND TPHCM nêu rõ, đề xuất điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học có thể chấp nhận ảnh hưởng đến kế hoạch năm học kế tiếp, tức năm học 2020-2021, tất cả vì mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho học sinh TPHCM nói riêng và học sinh cả nước nói chung. 

Ngoài ra, TP cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép bằng văn bản đối với những trường hợp học sinh bị nghi ngờ, buộc phải cách ly 14 ngày, học sinh bị nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhiễm bệnh phải tiến hành xét nghiệm và điều trị không tính thời gian thực hiện các hoạt động phòng ngừa, điều trị bệnh vào thời gian nghỉ học theo quy định.

Trước đó, TPHCM đã có quyết định cho tất cả học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến với sáng kiến “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Thầy giáo chế tạo “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Nâng cao ý thức trong sát khuẩn, rửa tay phòng dịch Covid-19, kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đã chế tạo máy rửa tay tự động mang tên “Dũng sĩ diệt khuẩn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP