TPHCM: Phát hành bình quân 8,6 bản sách giáo khoa/học sinh

SGGP
Sáng 15-11, Nhà Xuất bản Giáo dục (NXBGD) tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển.

Là một trong những đơn vị trực thuộc NXBGD Việt Nam, 40 năm qua, NXBGD tại TPHCM đã cung ứng hơn 2,4 tỷ bản sách giáo dục các loại phục vụ giáo viên và học sinh tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Tính đến năm học 2019-2020, bình quân số bản sách giáo khoa/học sinh đạt 8,6 bản, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách vào đầu năm học mới. Ngoài ra, đơn vị cũng biên soạn và xuất bản hơn 400 đầu sách tham khảo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và dân trí của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, NXBGD tại TPHCM vinh dự được Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì về những đóng góp và hỗ trợ cho nước bạn Lào trong sự nghiệp phát triển giáo dục. Dịp này, đơn vị cũng được nhận cờ thi đua do Bộ GD-ĐT trao tặng và cờ truyền thống do UBND TP trao tặng vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />