TPHCM: Phát hành bình quân 8,6 bản sách giáo khoa/học sinh

SGGP
Sáng 15-11, Nhà Xuất bản Giáo dục (NXBGD) tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển.

Là một trong những đơn vị trực thuộc NXBGD Việt Nam, 40 năm qua, NXBGD tại TPHCM đã cung ứng hơn 2,4 tỷ bản sách giáo dục các loại phục vụ giáo viên và học sinh tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Tính đến năm học 2019-2020, bình quân số bản sách giáo khoa/học sinh đạt 8,6 bản, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách vào đầu năm học mới. Ngoài ra, đơn vị cũng biên soạn và xuất bản hơn 400 đầu sách tham khảo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và dân trí của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, NXBGD tại TPHCM vinh dự được Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì về những đóng góp và hỗ trợ cho nước bạn Lào trong sự nghiệp phát triển giáo dục. Dịp này, đơn vị cũng được nhận cờ thi đua do Bộ GD-ĐT trao tặng và cờ truyền thống do UBND TP trao tặng vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Trong 3 năm liền, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam liên tục tăng hạng trên bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Điều này cho thấy giáo dục đại học của Việt Nam đã tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế, trong đó có 3 nội dung quan trọng: đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng