TPHCM: Phát hành bình quân 8,6 bản sách giáo khoa/học sinh

SGGP
Sáng 15-11, Nhà Xuất bản Giáo dục (NXBGD) tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển.

Là một trong những đơn vị trực thuộc NXBGD Việt Nam, 40 năm qua, NXBGD tại TPHCM đã cung ứng hơn 2,4 tỷ bản sách giáo dục các loại phục vụ giáo viên và học sinh tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Tính đến năm học 2019-2020, bình quân số bản sách giáo khoa/học sinh đạt 8,6 bản, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách vào đầu năm học mới. Ngoài ra, đơn vị cũng biên soạn và xuất bản hơn 400 đầu sách tham khảo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và dân trí của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, NXBGD tại TPHCM vinh dự được Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì về những đóng góp và hỗ trợ cho nước bạn Lào trong sự nghiệp phát triển giáo dục. Dịp này, đơn vị cũng được nhận cờ thi đua do Bộ GD-ĐT trao tặng và cờ truyền thống do UBND TP trao tặng vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM trong giờ học thực hành tại xưởng ô tô

Chuẩn hóa chương trình đào tạo quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 436 ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học (GDĐH), giai đoạn 2020 - 2025. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng