TPHCM thanh tra 3 bệnh viện lớn

(SGGPO).-  Thanh tra TPHCM đã công bố Quyết định thanh tra số 301/QĐ-TTTP về việc thành lập Đoàn thanh tra thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Truyền máu huyết học và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Thanh tra về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Bệnh viện Ung Bướu

Theo đó, trong thời hạn 45 ngày bắt đầu từ 18-10 đoàn thanh tra có nhiệm vụ: Thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài và nguồn viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân khác; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị làm việc từ các nguồn kinh phí tại đơn vị. Qua đó, đề xuất các biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai phạm phát hiện qua thanh tra nếu có.

Ông Huỳnh Thanh Triều - Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo số 3 - Thanh tra Thành phố sẽ làm Trưởng đoàn thanh tra 3 bệnh viện trên trong thời kỳ từ ngày 1-1-2014 đến ngày 31-12-2015.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).