TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

SGGPO
Sáng 31-8, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa vừa tiếp nhận thêm một ca bệnh có liên quan đến sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Tin liên quan

TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

Bệnh nhân là nam, mới được chuyển đến bệnh viện điều trị và được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng bị liệt, phải thở máy vào tối 30-8.

Như vậy tính đến nay, tại TPHCM ghi nhận có 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội) có chứa độc tố Clostridium Botulinum.

Hiện có 5 bệnh nhân được cho xuất viện về tiếp tục điều trị tại địa phương, 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và 1 người ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).