TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

SGGPO
Sáng 31-8, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa vừa tiếp nhận thêm một ca bệnh có liên quan đến sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Tin liên quan

TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

Bệnh nhân là nam, mới được chuyển đến bệnh viện điều trị và được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng bị liệt, phải thở máy vào tối 30-8.

Như vậy tính đến nay, tại TPHCM ghi nhận có 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội) có chứa độc tố Clostridium Botulinum.

Hiện có 5 bệnh nhân được cho xuất viện về tiếp tục điều trị tại địa phương, 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và 1 người ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc