TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

SGGPO
Sáng 31-8, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa vừa tiếp nhận thêm một ca bệnh có liên quan đến sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Tin liên quan

TPHCM: Thêm một bệnh nhân nhập viện vì sử dụng sản phẩm pate Minh Chay

Bệnh nhân là nam, mới được chuyển đến bệnh viện điều trị và được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng bị liệt, phải thở máy vào tối 30-8.

Như vậy tính đến nay, tại TPHCM ghi nhận có 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội) có chứa độc tố Clostridium Botulinum.

Hiện có 5 bệnh nhân được cho xuất viện về tiếp tục điều trị tại địa phương, 2 người đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và 1 người ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc