TPHCM thí điểm lọc thận nhân tạo ngay tại trạm y tế

(SGGPO).- Theo Sở Y tế TPHCM, Trạm y tế phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức đã được chọn thực hiện thí điểm đầu tiên triển khai lọc thận nhân tạo phục vụ người dân. Đây là Trạm y tế khá xa bệnh viện và là địa bàn tập trung nhiều dân cư người lao động.

Máy lọc thận nhân tạo đang lắp đặt tại Trạm y tế phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức

Dự định, sau thời gian chuẩn bị ngành y tế  Thủ Đức sẽ bắt đầu triển khai lọc thận nhân tạo tại Trạm y tế phường Bình Chiểu vào cuối tháng 6-2016 theo mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận tại trạm y tế.

Người bệnh tham gia BHYT sẽ được BHXH TPHCM thanh toán chi phí lọc thận nhân tạo theo đúng quy định. Sau thời gian triển khai thí điểm ở Trạm y tế phường Bình Chiểu, Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng thêm tại các phường khác của quận Thủ Đức. Sở Y tế TPHCM sẽ đánh giá hiệu quả và triển khai mở rộng trên các quận, huyện khác của thành phố.  
 
Đây là một trong những hoạt động khám, chữa bệnh thiết thực nằm trong kế hoạch triển khai mô hình “Phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận, huyện đặt tại trạm y tế” Sở Y tế TPHCM xây dựng và triển khai trong năm 2016. Hoạt động này nhằm thu hút và tạo niềm tin cho người bệnh đến khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế, góp phần giảm gánh nặng quá tải cho các bệnh viện.

Mai Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc