TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương“

SGGPO
10 giờ trưa ngày 16-7, có mặt tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp), ghi nhận cho thấy nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. 

Tin liên quan

Trịnh Thị Bảo Châu, học sinh lớp 9A5, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ (quận Gò Vấp) vui mừng cho biết, em dự đoán bài làm của mình được 8 điểm. Trong đó, Châu cho biết câu 1, 2 của đề thi có liên hệ kiến thức thực tế cuộc sống, câu 3 về nghị luận văn học chỉ cần nghe giáo viên trên lớp giảng bài kỹ, nắm vững phương pháp là có thể làm được.
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 1 Những thí sinh đầu tiên bước ra từ điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp) sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 2 Học sinh Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ (quận Gò Vấp) vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM
Tương tự, đối với Nguyễn Thái Đạt, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp), câu 1 về kỹ năng đọc, hiểu văn bản không khiến em gặp chút khó khăn nào. Đạt cho biết em làm rất nhanh câu hỏi này do liên quan vấn đề thời sự là dịch bệnh Covid-19, em đã có tìm hiểu và chuẩn bị trước ở nhà nên làm bài rất thuận lợi. Hơn nữa, 4 câu hỏi nhỏ trong phần đọc hiểu đều là kiến thức cơ bản, các em đã được thầy, cô ôn tập khá kỹ ở trường. Với câu hỏi số 3 về thông điệp cuộc sống, em chọn bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ" của nhà thơ Thanh Hải với thông điệp về khát vọng cống hiến cho xã hội. Thái Đạt giải thích do đây là bài thơ duy nhất trong số 3 bài thơ nằm trong chương trình học kỳ 2 (2 tác phẩm thơ còn lại thuộc chương trình học kỳ 1) nên nhiều bạn sẽ chọn khổ thơ này cho dễ viết.
 Riêng với Đoàn Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9A6, Trường THCS Tân Sơn (quận Gò Vâp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Tây Thạnh. Sau bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn, em thấy rất phấn khởi và tràn đầy tự tin vào kết quả làm bài của mình.
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 3 Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 4 Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 5 Niềm vui hân hoan sau khi thi môn Ngữ văn, tại điểm thi Trường THCS Minh Đức, Quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đánh giá về đề thi, một giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THCS Tân Sơn cho biết, đề thi năm nay hay, chuyển tải thông điệp có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giáo dục nhân cách cho học sinh. Ở câu hỏi về nghị luận văn học, học sinh có thể liên hệ rất nhiều tác phẩm trong chương trình như Chiếc lược ngà, Lặng lẽ Sa Pa, Viếng lăng Bác... Riêng câu hỏi số 1 về đọc hiểu văn bản, đề thi mang tính thời sự cao về dịch bệnh Covid-19 nên dễ tạo cảm xúc cho thí sinh. Nhìn chung với đề thi này, học sinh nắm vững kỹ năng, có hiểu biết về thực tế xã hội sẽ dễ liên hệ làm bài và đạt kết quả cao. 
Chiều nay, các em tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục