TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương“

SGGPO
10 giờ trưa ngày 16-7, có mặt tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp), ghi nhận cho thấy nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. 

Tin liên quan

Trịnh Thị Bảo Châu, học sinh lớp 9A5, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ (quận Gò Vấp) vui mừng cho biết, em dự đoán bài làm của mình được 8 điểm. Trong đó, Châu cho biết câu 1, 2 của đề thi có liên hệ kiến thức thực tế cuộc sống, câu 3 về nghị luận văn học chỉ cần nghe giáo viên trên lớp giảng bài kỹ, nắm vững phương pháp là có thể làm được.
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 1 Những thí sinh đầu tiên bước ra từ điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp) sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 2 Học sinh Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ (quận Gò Vấp) vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM
Tương tự, đối với Nguyễn Thái Đạt, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp), câu 1 về kỹ năng đọc, hiểu văn bản không khiến em gặp chút khó khăn nào. Đạt cho biết em làm rất nhanh câu hỏi này do liên quan vấn đề thời sự là dịch bệnh Covid-19, em đã có tìm hiểu và chuẩn bị trước ở nhà nên làm bài rất thuận lợi. Hơn nữa, 4 câu hỏi nhỏ trong phần đọc hiểu đều là kiến thức cơ bản, các em đã được thầy, cô ôn tập khá kỹ ở trường. Với câu hỏi số 3 về thông điệp cuộc sống, em chọn bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ" của nhà thơ Thanh Hải với thông điệp về khát vọng cống hiến cho xã hội. Thái Đạt giải thích do đây là bài thơ duy nhất trong số 3 bài thơ nằm trong chương trình học kỳ 2 (2 tác phẩm thơ còn lại thuộc chương trình học kỳ 1) nên nhiều bạn sẽ chọn khổ thơ này cho dễ viết.
 Riêng với Đoàn Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9A6, Trường THCS Tân Sơn (quận Gò Vâp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Tây Thạnh. Sau bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn, em thấy rất phấn khởi và tràn đầy tự tin vào kết quả làm bài của mình.
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 3 Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 4 Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Thí sinh phấn khởi với đề thi môn Ngữ văn về thông điệp “tình yêu thương" ảnh 5 Niềm vui hân hoan sau khi thi môn Ngữ văn, tại điểm thi Trường THCS Minh Đức, Quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đánh giá về đề thi, một giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THCS Tân Sơn cho biết, đề thi năm nay hay, chuyển tải thông điệp có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giáo dục nhân cách cho học sinh. Ở câu hỏi về nghị luận văn học, học sinh có thể liên hệ rất nhiều tác phẩm trong chương trình như Chiếc lược ngà, Lặng lẽ Sa Pa, Viếng lăng Bác... Riêng câu hỏi số 1 về đọc hiểu văn bản, đề thi mang tính thời sự cao về dịch bệnh Covid-19 nên dễ tạo cảm xúc cho thí sinh. Nhìn chung với đề thi này, học sinh nắm vững kỹ năng, có hiểu biết về thực tế xã hội sẽ dễ liên hệ làm bài và đạt kết quả cao. 
Chiều nay, các em tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục