TPHCM: Thu nội địa 10 tháng được hơn 222.000 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-11, Cục Thuế TPHCM cho biết, nguồn thu nội địa đang có xu hướng phục hồi tốt, khi tổng thu ngân sách nhà nước do đơn vị thực hiện trong 10 tháng của năm 2021 được 222.080 tỷ đồng, đạt 86,45% dự toán năm (tăng 7,24% so với cùng kỳ năm 2020).

Trong các khoản thu nội địa, đáng chú ý là số thu từ hoạt động sản xuất - kinh doanh tăng, với gần 140.000 tỷ đồng (tăng 11,39% so với cùng kỳ) và đạt 87,84% dự toán năm.  Tiếp đó là khoản thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đạt 54.302 tỷ đồng (tăng 6,23% và đạt 84,74% dự toán); thu từ khu vực ngoài nhà nước đạt 62.461 tỷ đồng (tăng 16,41% và đạt 92,24% dự toán). Ngoài ra, một số khoản thu khác cũng tăng so với cùng kỳ như thuế thu nhập cá nhân tăng 3,79%, lợi nhuận sau thuế tăng 4,72%...

Số thu ngân sách tăng là do tình hình dịch Covid-19 ở TPHCM cơ bản được kiểm soát sau hơn 3 tháng giãn cách. Một số hoạt động sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được phép mở cửa hoạt động trở lại từ đầu tháng 10-2021, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước tăng cường hoạt động giải quyết hồ sơ tồn đọng từ các tháng dịch, góp phần ảnh hưởng tích cực đến công tác thu ngân sách nhà nước tháng 10 của đơn vị. 

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu chúc mừng Ban Chủ nhiệm Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức

Ra mắt Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức

Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức là nơi kết nối các doanh nghiệp cùng nhau để tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các doanh nghiệp định kỳ; tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo TP Thủ Đức nhằm tạo sự gắn kết giữa chính quyền với doanh nghiệp, thúc đẩy tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Mở rộng thị trường để tránh rủi ro

Ngày 25-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa Tết Nhâm Dần 2022 tại một số doanh nghiệp điển hình trên địa bàn. 

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Làng hoa lay ơn Quảng Ngãi ngày giáp tết

Người trồng hoa lay ơn xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang bước vào thời điểm thu hoạch vụ tết. Do ảnh hưởng thời tiết, năm nay, hoa lay ơn hư hại nhiều, người dân đang mong chờ giá có thể nhích lên vào những ngày cuối năm.

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế