TPHCM triển khai hồ sơ sức khỏe giai đoạn 2019-2025

SGGPO
Theo kế hoạch, mỗi người dân TP đều có một hồ sơ sức khỏe điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe.

HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau

HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử tại TP giai đoạn 2019 - 2025 nhằm tăng cường triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, mọi người đều được quản lý và chăm sóc sức khỏe đồng bộ liên thông trên cả nước.

Theo kế hoạch, mỗi người dân TP đều có một HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau đảm bảo tính liên tục trong công tác chăm sóc, hướng đến mỗi người dân TP đều được quản lý sức khỏe, nhất là các bệnh không lây nhiễm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cụ thể: TP sẽ xây dựng mẫu HSSK (hồ sơ giấy) cho mỗi người dân, thu thập đầy đủ các dữ liệu cơ bản theo mẫu HSSK cho từng dân theo địa bàn dân cư; Chọn lựa phần mềm tin học về HSSK điện tử đáp ứng theo yêu cầu quy định của Bộ Y tế, triển khai lập HSSK điện tử cho từng người dân; Xây dựng và lưu giữ cơ sở dữ liệu về HSSK, chính sách bảo mật, chính sách sao lưu dự phòng, quy định khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu phục vụ người dân và quản lý, đồng thời tích hợp dữ liệu ngành y tế vào kho dữ liệu dùng chung của TP.

Mỗi cơ sở y tế khi tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh có trách nhiệm tra cứu thông tin về sức khỏe và lịch sử khám, chữa bệnh của người bệnh và bổ sung dữ liệu khám, chữa bệnh vào HSSK điện tử theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND yêu cầu, HSSK điện tử phải đảm bảo tính bảo mật, mỗi người dân được cấp một mã định danh y tế duy nhất, mẫu HSSK ghi nhận nội dung, thông tin theo quy định của Bộ Y tế; Phần mềm HSSK điện tử đảm bảo tuân thủ kiến trúc Chính quyền điện tử TP, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế, có thể triển khai trên diện rộng, đồng bộ, kết nối với các hệ thống thông tin y tế liên quan.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />