TPHCM: Từ tháng 3-2016, tiếp tục tiêm vaccine sởi – rubella miễn phí

(SGGPO)- Sáng 24-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella cho các em từ 16,17 tuổi tại TP.HCM.

Theo đó, trong tháng 3-2016, học sinh lớp 11, 12 tại các trường THPT, trường dạy nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và các em không đi học có ngày sinh từ 1-1-1998 đến 31-12-1999 sống tại TP.HCM đều được tiêm vaccine sởi – rubella miễn phí.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong việc tiêm vaccine sởi – rubella, các em ở độ tuổi trên được tổ chức tiêm tại trường học (dành cho các em đi học) và trạm y tế. Tất cả đối tượng trong chiến dịch này sẽ được tiêm một mũi vaccine sởi-rubella, không kể tiền sử đã được tiêm chủng vaccine sởi đơn giá hoặc vaccine sởi đa giá hoặc chưa được tiêm loại vaccine này, trong vòng một tháng qua…

Sở Y tế TPHCM dự kiến sẽ có khoảng 124.000 em ở độ tuổi 16-17 được tiêm vaccine sởi – rubella trong đợt này. Ngoài ra, những em sinh năm 2000 chưa được tiêm vaccine sởi-rubella trong chiến dịch tiêm vaccine mở rộng cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi năm 2014-2015 cũng sẽ được tiêm vaccine sởi- rubella trong đợt này.

         TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.