Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn: Nhếch nhác, lộn xộn

Nằm ở vị trí trung tâm quận 1 (TPHCM) Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn rộng vỏn vẹn 100m²  nhưng mỗi ngày phải đón hàng ngàn hành khách. Nhờ có trạm việc đi lại của hành khách từ Bến Thành tỏa đi các hướng An Sương, Thủ Đức, Bến xe miền Tây, Bến xe Chợ Lớn, về một số trường đại học lớn và ngược lại… được nhanh chóng, thuận tiện. Nhưng do ngày càng có thêm nhiều tuyến mới, tăng số lượng xe, tăng lượng khách… nên Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn luôn trong tình trạng quá tải so với quy mô.

Khách phải xuống đường đón xe buýt vì hành lang bị hàng rong chiếm dụng

Điều đáng nói là tình trạng buôn bán hàng rong, xe ôm ăn theo khiến cho trạm ngày càng quá tải nghiêm trọng. Hai bên hành lang của trạm rộng 1,5m dành cho khách đón xe buýt cũng bị hàng rong, xe ôm chiếm dụng. Có vài cái ghế cho khách ngồi chờ xe cũng bị biến thành nơi để hàng buôn bán. Khổ nhất là những ông cụ, bà cụ khi phải đứng chờ xe.

Khách đi xe buýt rất chán ngán trước cảnh lộn xộn, nhếch nhác ở trạm điều hành. Cảnh tượng này diễn ra hàng ngày ngay trước Ban quản lý trạm, nhưng không hiểu sao vẫn tồn tại?

TRUNG CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.