Trao giải Cuộc thi Thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa giành giải nhất cuộc thi “Thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam 2014” với dự án “Ứng dụng MyRIO để phát triển công nghệ kiểm soát tiên tiến cho máy sấy nông sản”.

Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với sự cộng tác giữa National Instruments và Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của các kỹ sư trẻ.

Cuộc thi đã cho các sinh viên kỹ thuật và các sinh viên mới tốt nghiệp từ các đối tác học thuật của chương trình HEEAP một cơ hội hiếm có để thiết kế những giải pháp cải tiến nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đồng thời giúp tìm ra và hỗ trợ những công ty và doanh nghiệp mới khởi nghiệp ở Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế