Trao kinh phí hỗ trợ học sinh, sinh viên người dân tộc Khmer

SGGP
Ngày 15-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với chùa Candaransi trao tặng 50 suất hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên đồng bào Khmer từ quỹ “Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân” và nhiều phần quà trao tặng cho đồng bào Khmer trên địa bàn thành phố.
Trao kinh phí hỗ trợ học sinh, sinh viên người dân tộc Khmer ảnh 1 Đại diện quỹ "Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân" trao số kinh phí hỗ trợ học sinh, sinh viên cho đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. Ảnh: Báo CAND

* Ngày 15-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng sổ tiết kiệm và đồ dùng học tập cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Tại chương trình, các đơn vị trao tặng 30 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ); 35 phần đồ dùng học tập (2 triệu đồng/phần) cho trẻ em mồ côi tại các quận: 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Các em nhận hỗ trợ đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19. Tổng kinh phí gần 390 triệu đồng.

MINH NGHĨA - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục