Trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước đến người sáng tạo máy “ATM gạo”

SGGPO
Sáng 28-4, tại UBND quận Tân Phú (TPHCM), UBND TPHCM tổ chức lễ trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bằng khen của UBND TPHCM cho ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh, người có sáng kiến chế tạo máy ATM phát gạo tự động cho người nghèo trong dịch Covid-19.

Thừa ủy quyền Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao Thư khen cho ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh. Ảnh: CAO THĂNG

Thừa ủy quyền Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao Thư khen cho ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã trực tiếp trao Thư khen và Bằng khen đến ông Hoàng Tuấn Anh. Cùng dự có các đồng chí: Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TPHCM; Hứa Thị Hồng Đang, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Phú.

Tại buổi lễ, Trưởng phòng Tổ chức, Hành chính Ban Thi đua khen thưởng TPHCM Nguyễn Hoàng Hưng đã công bố Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho ông Hoàng Tuấn Anh.

Trong thư khen, Phó Chủ tịch nước viết: "Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong những tháng qua đã có hàng triệu tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng tích cực, qua đó, có rất nhiều tấm gương dũng cảm, sáng tạo, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ lợi ích cho xã hội, cho sự bình yên của mọi người, góp phần bước đầu giúp Việt Nam ngăn chặn dịch lây lan rộng. 

Một trong những việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực là “ATM gạo” của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh đã thu hút hàng trăm người tham gia với hàng chục tấn gạo, cứu giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Hiện mô hình “ATM gạo” được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước".

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng hoan nghênh các cơ quan truyền thông đã thường xuyên cập nhật, đưa tin về công tác phòng, chống dịch và những việc làm ý nghĩa, xúc động trong cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay, khắp các vùng miền của Tổ quốc đã, đang và sẽ còn nhiều ý tưởng hay, hành động đẹp, với nhiều hình thức sáng tạo, ý nghĩa của nhiều người, nhiều tổ chức nhằm động viên đội ngũ các chiến sĩ áo trắng cũng như các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và dân quân đang ngày đêm cứu chữa, ngăn ngừa dịch lây lan; chăm lo đến từng miếng ăn, giấc ngủ của những người mắc bệnh và nguy cơ mắc bệnh. Tất cả đã đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chung tay phòng, chống dịch hiệu quả. Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với tinh thần đó, Việt Nam sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn và chiến thắng dịch Covid-19 nhanh nhất.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và biểu dương hành động của ông Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những việc làm nhân ái, quả cảm của người dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu tại lễ trao Thư khen, đồng chí Lê Thanh Liêm ghi nhận và đánh giá cao ông Hoàng Tuấn Anh đã có sáng tạo trong nghiên cứu, chế tạo máy phát gạo tự động để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng TP chăm lo người nghèo và thực hiện hiệu quả công tác phòng, dịch Covid -19.

Trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước đến người sáng tạo máy 'ATM gạo' ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao Bằng khen của UBND TPHCM cho ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh. Ảnh: CAO THĂNG

“Đây là việc làm ý nghĩa và có sức lan tỏa, thể hiện nghĩa tình của người dân TP đối với công tác an sinh xã hội, đồng thời góp phần cùng TPHCM thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đến người dân” - đồng chí Lê Thanh Liêm biểu dương việc làm sáng tạo của ông Hoàng Tuấn Anh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm mong muốn ông Hoàng Tuấn Anh tiếp tục nhân rộng mô hình này để kịp thời tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Chia sẻ tại buổi lễ nhận Thư khen và Bằng khen, ông Hoàng Tuấn Anh bày tỏ niềm vui và xúc động khi nhận được sự quan tâm, ghi nhận của Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo TPHCM.

“Để làm tốt công việc này, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Chỉ huy quân sự, Công an quận Tân Phú. Bản thân tôi và các anh em trong công ty luôn cố gắng hết sức để đảm bảo việc nhận và cấp phát công khai, minh bạch cũng như an ninh trật tự. Bằng tấm lòng thiện nguyện, tôi cam đoan không làm thất thoát bất cứ một hạt gạo nào của các mạnh thường quân. Tôi chỉ mong được góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng Đảng, Chính quyền và người dân trong cuộc chiến dịch chống dịch Covid-19”, ông Hoàng Tuấn Anh bày tỏ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, ngày 6-4, ông Tuấn Anh đã nghiên cứu, kết hợp cùng anh em tận dụng máy móc có sẵn của công ty để thiết kế thành công máy “ATM gạo” phát tự động 24/24 giờ. Từ đó đến nay, mỗi ngày máy "ATM gạo" tại quận Tân Phú đã phát gạo cho hơn 4.000 lượt người với lượng gạo phát ra bình quân khoảng 6 tấn/ngày.

Với 5 tấn gạo ban đầu, các mạnh thường quân đã đóng góp hơn 300 tấn gạo cho máy "ATM  gạo" và các điểm đặt máy "ATM gạo" khác cũng nhận thêm vài ngàn tấn.

Trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước đến người sáng tạo máy 'ATM gạo' ảnh 2 Đến nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 80.000 lượt người đến nhận gạo tại các máy "ATM gạo" do ông Hoàng Tuấn Anh chế tạo. Ảnh: CAO THĂNG

Ngoài ra, từ máy phát gạo đầu tiên được đặt ở quận Tân Phú, đến nay đã có trên 80 máy do ông Tuấn Anh hỗ trợ được đặt tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM như: huyện Bình Chánh, quận 12, Thủ Đức, Nhà Bè; các tỉnh, thành: Vĩnh Long, Kiên Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Hòa Bình. Đến nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 80.000 lượt người đến nhận gạo tại các máy "ATM gạo" do ông Hoàng Tuấn Anh chế tạo.

Ngoài Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, dịp này, UBND TPHCM cũng trao Bằng khen của UBND TP cho ông Hoàng Tuấn Anh đã có thành tích đột xuất trong nghiên cứu, chế tạo máy phát gạo tự động, đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />