Trên 200 doanh nghiệp tham gia AMIT Vietnam 2007

Các sản phẩm tự động hóa sẽ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: P.N.

Theo thông tin từ Hội Khoa học Công nghệ Tự động TPHCM, từ ngày 10 đến ngày 13-9-2007, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế TPHCM (HIECC), Hội Khoa học Công nghệ Tự động sẽ phối hợp cùng Công ty Globa Expo sẽ tổ chức chương trình triển lãm về Công nghiệp -Tự động hóa-Công nghệ thông tin (AMIT Vietnam 2007) năm 2007.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này sẽ có trên 200 doanh nghiệp trong khu vực và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm với trên 300 gian hàng nhằm giới thiệu và trưng bày các thiết bị, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa, đo lường, điều khiển, tin học, điện, điện tử...

T.Mân

  • Hội thảo về chiến lược quảng cáo hiệu quả

Vào ngày 12-9, tại khách sạn Continental (TPHCM) Công ty Truyền thông Đông Phương (Eastern School of Communication-ESC) phối hợp với Hiệp hội Marketing Việt Nam sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Chiến lược quảng cáo hiệu quả”. Người tham dự hội thảo này sẽ được cung cấp những hiểu biết cơ bản về truyền thông, chiến lược quảng cáo hiệu quả; cách thức xác định các nhóm khách hàng mục tiêu và phương pháp thấu hiểu người tiêu dùng; nhận biết các dấu hiệu quan trọng để xây dựng thương hiệu... Diễn giả chính là ông Pranesh Misra, Tổng Giám đốc Lowe India, chi nhánh thành công nhất của tập đoàn quảng cáo hàng đầu thế giới Lowe.

H.Liêm

  • Xây dựng cơ chế hoạt động của mạng lưới thông báo và hỏi đáp về WTO

 Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã có ý kiến về nghĩa vụ minh bạch hóa và thông báo trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Theo đó, giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của mạng lưới thông báo và hỏi đáp về WTO, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định trước ngày 15-10-2007.

Trong khi mạng lưới này chưa được hình thành, các bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm gửi thông tin về Bộ Công thương để tổng hợp và thông báo cho Ban Thư ký WTO theo cam kết. Riêng nghĩa vụ về Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại TBT và Hiệp định về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật SPS thực hiện theo cơ chế đã được phê duyệt.

T.Mân

  • Dale Carnegie chính thức có mặt tại Việt Nam

Dale Carnegie Training sẽ chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam vào ngày 12-9 tới đây. Dale Carnegie được nhiều người trên thế giới biết đến với tài hùng biện và khả năng thuyết phục mọi người. Ông đã viết những tác phẩm nổi tiếng với những kinh nghiệm được đúc kết về phép xử thế và nghệ thuật thu phục lòng người làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu độc giả. Một số tác phẩm của Dale Carnegie rất quen thuộc tại Việt Nam qua bản dịch của dịch giả Nguyễn Hiến Lê là “Đắc nhân tâm” và “Quẳng gánh lo đi và vui sống”. 

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Giám đốc Công ty cổ phần Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm cho biết, Trường Đắc Nhân Tâm đã được Dale Carnegie chọn làm đại diện tại Việt Nam để thực hiện các chương trình đào tạo và phương pháp huấn luyện độc đáo giúp phát huy tối đa tiềm năng lãnh đạo cho doanh nhân. 

T.Lộc

  • Kienlong Bank: Tặng 300 bộ quần áo cho học sinh nghèo

Sáng ngày 6-9-2007, tại Trường Tiểu học Tình Thương, xã Sóc Sơn huyện Hòn Đất-Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank) đã phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 300 bộ quần áo đồng phục cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Tình thương do Linh mục Nguyễn Văn Nghị (Cha sứ Nhà thờ Hòn Đất) đứng ra vận động xây dựng nhằm nuôi dưỡng và dạy học các em thiếu nhi cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn.

Y.Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế