Tri ân những tấm lòng

Ngày Thầy thuốc sắp đến, lòng tôi nôn nao khó tả, muốn làm một điều gì đó để tri ân những tấm lòng vàng ở các khoa Hiếm muộn, Nội tiết và Cấp cứu của Bệnh viện Hùng Vương. Họ chính là những thiên thần áo trắng đã mang đến cho gia đình tôi niềm hạnh phúc tưởng chừng như không thể.

Gần 40 tuổi với cả một chặng đường dài khoắc khoải cầu mong có con, tôi đã trải qua biết bao thử thách, gian nan, có những lúc gần như tuyệt vọng…Vậy mà  tháng 12 năm ngoái, tôi đã nhận được tin mình thụ thai - có tim thai sau 4 lần mang thai thất bại. Lần đầu tiên cầm trên tay “Sổ khám thai”, hạnh phúc choáng ngợp , tôi cười trong dòng nước mắt khi nhìn nét mặt rạng rỡ của  mẹ và chồng tôi. Rồi bé ra đời, niềm vui như được thăng hoa, nước mắt tôi lại tuôn trào - những giọt nước mắt thật ấm áp tình thương và hạnh phúc. Mỗi ngày nhìn bé lớn lên, tôi cảm thấy giờ đây mình là người hạnh phúc nhất trên đời.

Cuộc sống cuốn tôi theo từng niềm vui và nối tiếp kể từ khi có bé. Ngàn lần cảm ơn các anh chị bác sĩ  của khoa Hiếm muộn đã luôn bên cạnh giúp đỡ tôi trong thời gian khó khăn nhất. Sự quan tâm chăm sóc, ân cần của tập thể y bác sĩ ở đây đã cho tôi nghị lực, giúp tôi vững vàng vượt lên số phận để đón nhận một ước mơ đã trở thành hiện thực! Đặc biệt, cho tôi gửi đến bác sĩ trưởng khoa những lời tri ân sâu sắc nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng là ngày sinh nhật của chị. Xin chúc khoa Hiếm muộn luôn thành công để ươm mầm cho cuộc sống, cho tương lai.

BÍCH THẢO (Mẹ bé M.A)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.