Tri ân những tấm lòng

Ngày Thầy thuốc sắp đến, lòng tôi nôn nao khó tả, muốn làm một điều gì đó để tri ân những tấm lòng vàng ở các khoa Hiếm muộn, Nội tiết và Cấp cứu của Bệnh viện Hùng Vương. Họ chính là những thiên thần áo trắng đã mang đến cho gia đình tôi niềm hạnh phúc tưởng chừng như không thể.

Gần 40 tuổi với cả một chặng đường dài khoắc khoải cầu mong có con, tôi đã trải qua biết bao thử thách, gian nan, có những lúc gần như tuyệt vọng…Vậy mà  tháng 12 năm ngoái, tôi đã nhận được tin mình thụ thai - có tim thai sau 4 lần mang thai thất bại. Lần đầu tiên cầm trên tay “Sổ khám thai”, hạnh phúc choáng ngợp , tôi cười trong dòng nước mắt khi nhìn nét mặt rạng rỡ của  mẹ và chồng tôi. Rồi bé ra đời, niềm vui như được thăng hoa, nước mắt tôi lại tuôn trào - những giọt nước mắt thật ấm áp tình thương và hạnh phúc. Mỗi ngày nhìn bé lớn lên, tôi cảm thấy giờ đây mình là người hạnh phúc nhất trên đời.

Cuộc sống cuốn tôi theo từng niềm vui và nối tiếp kể từ khi có bé. Ngàn lần cảm ơn các anh chị bác sĩ  của khoa Hiếm muộn đã luôn bên cạnh giúp đỡ tôi trong thời gian khó khăn nhất. Sự quan tâm chăm sóc, ân cần của tập thể y bác sĩ ở đây đã cho tôi nghị lực, giúp tôi vững vàng vượt lên số phận để đón nhận một ước mơ đã trở thành hiện thực! Đặc biệt, cho tôi gửi đến bác sĩ trưởng khoa những lời tri ân sâu sắc nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng là ngày sinh nhật của chị. Xin chúc khoa Hiếm muộn luôn thành công để ươm mầm cho cuộc sống, cho tương lai.

BÍCH THẢO (Mẹ bé M.A)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.