Triển lãm sách “An Định-Báu vật tiềm ẩn của Huế”

(SGGPO).- Tại Cung An Định (Huế), từ ngày 7 đến 13-6, người xem sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá cung điện với những bức tranh tường và trần độc đáo được phục hồi thông qua Dự án Bảo tồn, Phục chế và Đào tạo Đức (GCREP).

Công chúng có thể tìm hiểu công tác bảo tồn và trùng tu, quy trình nghiên cứu các loại vật liệu truyền thống, cũng như việc đào tạo các học viên có chuyên môn được nhóm chuyên gia Đức thực hiện như thế nào. 

Tranh tường ở Khải Tường Lâu, Cung An Định- ảnh Phan Lê

Tại đây cũng đã diễn ra triển lãm sách “An Định - Báu vật tiềm ẩn của Huế” bằng ba thứ tiếng (Việt, Anh và Đức), giới thiệu chi tiết quá trình bảo tồn, trùng tu các họa tiết tranh tường nội thất của cung An Định trong những năm qua.

Người đọc sẽ chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp hiếm thấy của bức trang tường tại Khải Tường Lâu (Cung An Định) với sự kết hợp độc đáo giữa phong cách cổ điển Việt Nam và phong cách Baroc Châu Âu, đã được bảo tồn phục chế một cách công phu từ năm 2005-2008.

         Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.