Triển lãm tranh và truyện tranh Hàn - Việt

SGGP
Với mục đích giao lưu văn hóa trong lĩnh vực sách giữa Việt Nam và Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM phối hợp tổ chức triển lãm tranh và sách truyện tranh Hàn - Việt năm 2022.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6 đến 23-10 tại Thư viện Thiếu nhi - S.Hub Kids, thuộc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM (69 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM).

Khởi nguồn từ sự kiện triển lãm tranh thiếu nhi chủ đề Gia đình được tổ chức tại Lãnh sự quán Hàn Quốc vào năm 2021, triển lãm năm nay có chủ đề Bạn bè sẽ trưng bày 50 quyển truyện tranh và 70 bức tranh theo sách có nội dung về tình bạn và gia đình. Bên cạnh đó, tại triển lãm, các nhà xuất bản có thể giao lưu, chia sẻ trao đổi nhiều hơn về việc liên kết xuất bản các tác phẩm, sách nhất là mảng sách truyện tranh của các tác giả hai nước. Bên cạnh đó, triển lãm còn tổ chức giao lưu với các tác giả và ngài Tổng Lãnh sự Hàn Quốc về hành trình thực hiện cũng như các vấn đề về quảng bá, truyền thông cho các bộ truyện tranh.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hungary, sau mỗi suất chiếu khán giả còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng hay mua các đặc sản của Hungary.


Âm nhạc

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Kết nối đan lát thủ công với người trẻ

Tại không gian triển lãm “Thách thức sáng tạo 2022” tại TPHCM (thuộc Liên hoan sáng tạo và thiết kế Việt Nam 2022), khu trưng bày các tác phẩm dự án “Sống” nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.