Triều Tiên chắc chắn thử hạt nhân

Theo AFP, những hình ảnh từ vệ tinh cho thấy CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) đang đẩy nhanh các hoạt động tại khu vực thử nghiệm hạt nhân và các chuyên gia cho rằng một vụ thử nghiệm hạt nhân là điều không tránh khỏi.

Trong một cuộc họp với các quan chức an ninh hàng đầu vào ngày 27-1, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thực hiện các biện pháp quan trọng trong việc tiếp nhiên liệu cho vụ thử nghiệm. Bộ trưởng Quốc phòng và giám đốc tình báo Triều Tiên tham dự cuộc họp trên.

Tuần trước, HĐBA LHQ ra nghị quyết đe dọa tiếp tục siết chặt cấm vận nếu Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân. Hai vụ thử nghiệm hạt nhân trước đây của Triều Tiên (năm 2006 và 2009) theo một quy trình tương tự, tức ban đầu phóng tên lửa, sau đó là các biện pháp của LHQ và tiếp theo là thử nghiệm hạt nhân.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.