Triều Tiên chắc chắn thử hạt nhân

Theo AFP, những hình ảnh từ vệ tinh cho thấy CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) đang đẩy nhanh các hoạt động tại khu vực thử nghiệm hạt nhân và các chuyên gia cho rằng một vụ thử nghiệm hạt nhân là điều không tránh khỏi.

Trong một cuộc họp với các quan chức an ninh hàng đầu vào ngày 27-1, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thực hiện các biện pháp quan trọng trong việc tiếp nhiên liệu cho vụ thử nghiệm. Bộ trưởng Quốc phòng và giám đốc tình báo Triều Tiên tham dự cuộc họp trên.

Tuần trước, HĐBA LHQ ra nghị quyết đe dọa tiếp tục siết chặt cấm vận nếu Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân. Hai vụ thử nghiệm hạt nhân trước đây của Triều Tiên (năm 2006 và 2009) theo một quy trình tương tự, tức ban đầu phóng tên lửa, sau đó là các biện pháp của LHQ và tiếp theo là thử nghiệm hạt nhân.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”