Trồng chuối cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Thành Đại - một nông dân ở Q.12, TPHCM cho biết, đã thí điểm thành công mô hình trồng chuối cho nhiều trái đạt hiệu quả kinh tế cao. Khoảng 6-8 tháng sau khi trồng cây trổ quày và có thể cho từ 250-350 trái/quày (ảnh).

Mỗi quày chuối cân nặng từ 40-50kg, hiện loại chuối này trong các hệ thống siêu thị gọi là chuối DOLE, giá bán lẻ dao động từ 21.000đ - 28.000đ/kg, trái chuối có hình dạng thon, dài, vỏ trái khi chín có màu vàng tươi, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo, người tiêu dùng rất ưa chuộng. 

Chuối loại này không kén đất, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ước tính 1ha trồng được từ 1.500 - 1.600 cây, mật độ trồng hàng cách hàng 2,0 - 2,5m, cây cách cây 2,2 - 2,5m. Sau khi trồng khoảng 3 - 4 tháng thì cây mẹ đẻ ra rất nhiều cây con, khi cây chưa trổ quày ta chỉ chừa 1 bụi 3 cây là được, năng suất đạt từ  60 - 75 tấn/ha. Nếu so với giá bán như chuối thông thường hiện tại từ 6.000 - 8.000kg thì ta cũng thu nhập trên 500 triệu đồng/ha/vụ. 

Hiện tại ngoài việc trồng chuối thành công, ông Đại còn nhân giống để cung cấp giống cho nhiều bà con ở các tỉnh, thành.

Địa chỉ liên hệ:

107/41 đường Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12. TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - tư vấn kỹ thuật: 0976.693.907.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GSK thành lập Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

GSK thành lập Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

Sau gần 3 thập niên đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, GSK, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu phát triển hàng đầu của Anh, vừa ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam: Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam) với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD, với mục tiêu đem lại tác động tích cực nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho hơn một phần ba dân số của Việt Nam trong 3 năm tới.

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Cần Thơ được lập ra với kỳ vọng đến năm 2050 sẽ trở thành hạt nhân của đô thị sân bay, với công nghệ thông minh và là đầu mối của chuỗi các trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ thông minh toàn vùng. Trong đó, chuỗi liên kết này, có khoảng 50% - 70% các quy trình sản xuất được thực hiện tự động thông minh…

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế