Trung Quốc công bố giới hạn an toàn của melamine

Ngày 8-10, giới chức ngành y tế Trung Quốc đã công bố giới hạn an toàn cho phép của melamine trong sữa và các loại thực phẩm khác. Theo công bố này, lượng melamine cho phép trong các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh là 1 phần triệu. Đối với các loại sữa tươi, sữa bột và các dạng thực phẩm khác chứa hơn 15% hàm lượng sữa, lượng melamine cho phép chiếm 2,5 phần triệu.

 Cũng cần nhắc lại, kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia an toàn thực phẩm của FDA (Mỹ) đã xác định mức nhiễm 2,5 phần triệu melamine trong các loại thực phẩm không hề gây rủi ro. Tuy nhiên, các loại sữa infant formula (sữa nhái giống như sữa mẹ) dành cho trẻ sơ sinh không được phép nhiễm melamine.

 Cơ quan kiểm dịch quốc gia Brazil (Anvisa) vừa ra lệnh cấm nhập và bán các loại thực phẩm của Trung Quốc trên toàn lãnh thổ nước này nhằm đề phòng các sản phẩm không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Anvisa cho biết trong số các sản phẩm bị cấm có sữa bột Trung Quốc và các loại bánh kẹo làm từ sữa bột nhập khẩu từ nước này. Ngoài ra, Brazil cũng tăng cường công tác kiểm dịch đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Panama, Ecuador, Uruguay và Guatemala cũng đã cấm nhập sữa và sản phẩm làm từ sữa có xuất xứ từ Trung Quốc.
 

H.X. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”