Trung Quốc đóng cửa 11/16 bệnh viện dã chiến

SGGP
Trung Quốc đã đóng cửa 11/16 bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Các bệnh viện trên vốn là các trung tâm thể thao hoặc nhà máy được chuyển đổi thành nơi tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân trong dịch Covid-19.

Một bệnh viện dã chiến tại Trung Quốc. Ảnh: Womenofchina.cn

Một bệnh viện dã chiến tại Trung Quốc. Ảnh: Womenofchina.cn

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), quyết định đóng cửa 11 bệnh viện được đưa ra sau khi số ca nhiễm mới ở mức thấp nhất kể từ khi NHC bắt đầu ghi nhận các ca nhiễm hồi tháng 1. Hầu hết 40 ca nhiễm và 22 ca tử vong mới đều được ghi nhận tại tâm dịch Hồ Bắc.

Theo đó, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục tính đến nay là 80.735 ca. Xu hướng giảm này đã bắt đầu vài tuần qua.

Tại Hàn Quốc, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo bất kỳ bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đều sẽ bị phạt nếu che giấu thông tin lịch sử đi lại, nơi cư trú hay các thông tin quan trọng khác.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip, Chính phủ nước này có thể áp đặt mức phạt tối đa lên tới 10 triệu won (8.296 USD) nếu bệnh nhân không khai báo trung thực về lịch sử đi lại với giới chức y tế.

Trong 16 giờ qua, Hàn Quốc đã ghi nhận 274 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 7.041. Tính đến nay, có 51 ca, chủ yếu là người cao tuổi, có bệnh lý sẵn, tử vong.

Trong khi đó, Thái Lan vừa đưa ra quy định sàng lọc mới, theo đó tất cả hành khách người Thái Lan cũng như người nước ngoài từ Hàn Quốc sẽ phải qua các điểm kiểm tra y tế ban đầu để trả lời các câu hỏi và được phân chia thành các nhóm để giám sát. Những lao động bất hợp pháp có lịch sử đi lại tới Daegu và Bắc Gyeongsang sẽ được cách ly tại một căn cứ hải quân ở tỉnh Chon Buri.

Chính phủ Italy hối thúc Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói biện pháp nhằm chống lại tác động do sự bùng phát dịch bệnh với các nền kinh tế trong khối.

Italy đã bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 hơn bất cứ quốc gia nào khác tại châu Âu với 7.375 ca nhiễm và 366 ca tử vong.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP