Trung Quốc: Nguy cơ vỡ hàng loạt đập nước

Các hãng truyền thông ở Trung Quốc liên tục đưa những thông tin về nguy cơ bị vỡ hàng loạt đập nước ở khu vực sông Hoàng Hà.

Theo điều tra ban đầu của chính phủ, các công trình xây dựng và đội ngũ công nhân kém chất lượng cùng với hành vi biển thủ công quỹ đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trên. Hơn 37.000 hồ nước, chiếm hơn 40% tổng số lượng hồ trên toàn Trung Quốc cũng đang có nguy cơ bị vỡ.

Trong vòng 10 năm kể từ 1998 về trước, tổng cộng có 59 đập nước có chất lượng kém ở Trung Quốc đã bị vỡ do áp lực lớn của những dòng lũ chảy xiết, dẫn đến thiệt hại về sinh thái học, buộc người dân sinh sống ở khu vực này phải nhanh chóng di dời chỗ ở.

H.Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.