Trung Quốc: Nguy cơ vỡ hàng loạt đập nước

Các hãng truyền thông ở Trung Quốc liên tục đưa những thông tin về nguy cơ bị vỡ hàng loạt đập nước ở khu vực sông Hoàng Hà.

Theo điều tra ban đầu của chính phủ, các công trình xây dựng và đội ngũ công nhân kém chất lượng cùng với hành vi biển thủ công quỹ đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trên. Hơn 37.000 hồ nước, chiếm hơn 40% tổng số lượng hồ trên toàn Trung Quốc cũng đang có nguy cơ bị vỡ.

Trong vòng 10 năm kể từ 1998 về trước, tổng cộng có 59 đập nước có chất lượng kém ở Trung Quốc đã bị vỡ do áp lực lớn của những dòng lũ chảy xiết, dẫn đến thiệt hại về sinh thái học, buộc người dân sinh sống ở khu vực này phải nhanh chóng di dời chỗ ở.

H.Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây