Trung Quốc siết chặt tiết kiệm năng lượng tại công sở

Quốc vụ viện (Quốc hội) Trung Quốc vừa công bố Điều lệ tiết kiệm năng lượng tại công sở, quy định những biện pháp tiết kiệm năng lượng ở các cơ quan và nếu vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm pháp luật. Điều lệ được áp dụng từ tháng 10 tới.

Theo đó các công sở phải kiểm tra tài chính định kỳ về sử dụng năng lượng, đánh giá hiệu quả kinh tế kỹ thuật của hệ thống sử dụng năng lượng và tình hình sử dụng năng lượng của đơn vị, áp dụng các biện pháp tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu thang máy, máy lạnh, máy sưởi trong các tòa nhà chính phủ mới phải tiết kiệm năng lượng...

N.P. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.