Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine sớm nhất vào cuối tháng 4

SGGP
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 21-2 khẳng định, cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang chứng kiến những kết quả tích cực và đang trên đà kiểm soát tốt. 

Kỹ thuật viên làm việc trong phòng thí nghiệm ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Kỹ thuật viên làm việc trong phòng thí nghiệm ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Con số thống kê theo ngày về số lượng các bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện ở tâm dịch Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc - đã lần đầu tiên vượt qua số các ca nhiễm mới được xác nhận. Theo đó, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện trong ngày 20-2 đã vượt mốc 2.000 người. Bên cạnh đó, tỷ lệ các ca Covid-19 điều trị thành công ở Vũ Hán cũng như tại các địa phương khác thuộc tỉnh Hồ Bắc và các khu vực cấp tỉnh khác trong cả nước đã tiếp tục tăng trong tuần qua.  

Trong khi đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã chỉnh sửa lại tổng số ca bị nhiễm bệnh tại tỉnh này thêm 220 người, tính cả những trường hợp trong hệ thống nhà tù của tỉnh. Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tỉnh này đã có tổng cộng 62.662 ca nhiễm Covid-19, tính tới hết ngày 20-2. Giới chức Trung Quốc ngày 21-2 cho biết đã ghi nhận hơn 500 trường hợp nhiễm Covid-19 tại các nhà tù trên khắp cả nước, làm dấy lên quan ngại về các ổ dịch mới.

Liên quan đến tiến trình điều trị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Xu Nanping cho biết, vaccine phòng dịch Covid-19 sẽ được thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc sớm nhất vào cuối tháng 4 tới. Vị quan chức trên cũng cho hay, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng huyết tương của những bệnh nhân bình phục đã cho thấy hiệu quả tốt đối với những trường hợp nguy kịch.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, mang theo trạm không gian Thiên Hòa vào quỹ đạo, rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29-4-2021. Nguồn: TTXVN

Hàn - Mỹ tìm cách ứng phó với mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Ngày 7-5, Không quân Hàn Quốc và Trung tâm Điều hành không gian liên hợp (CSpOC) do Mỹ đứng đầu đã tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm phân tích, chia sẻ dữ liệu giám sát, thảo luận các biện pháp cùng nhau ứng phó với mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.