Trường Đại học Đồng Nai thu hồi 63 tỷ đồng do sai phạm

SGGP
Trường Đại học Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch rà soát khắc phục sai phạm về tài chính sau kiểm tra, trong đó tập trung thu hồi số tiền 63 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với nguồn chi ngoài sổ sách, số tiền hơn 3 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trước ngày 30-5; với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng chi cho quản lý, phục vụ các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hoàn thành trước ngày 15-6.

Đặc biệt, đối với số tiền hơn 48 tỷ đồng có hồ sơ chứng từ cơ bản theo quy định tài chính, nội dung nghiệp vụ kinh tế có phát sinh, giải pháp khắc phục là giao Phòng Kế hoạch Tài chính có trách nhiệm báo cáo, quyết toán và hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 30-5... 

Như Báo SGGP đã phản ánh, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có thông báo kết luận các vi phạm ở Trường Đại học Đồng Nai như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Phòng chống tham nhũng; nhiều cán bộ lãnh đạo của trường đã bị xử lý kỷ luật.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />