Trường Mầm non Rạng Đông Quận 6 chăm lo cho sự nghiệp trồng người

Với chủ trương “Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục thể thao” của Nhà nước, Trường Mầm non Rạng Đông quận 6 đã bước đầu thành công trong việc huy động nguồn lực xã hội tại địa phuơng để đầu tư cho giáo dục mầm non thành phố nói chung và giáo dục mầm non tại quận 6 nói riêng. Trên hết, trường còn làm tốt công tác chăm lo cho sự nghiệp trồng người để các bậc phụ huynh yên tâm công tác vì đã có một môi trường tốt dạy dỗ con em mình.

Một góc cơ sở vật chất Trường Mầm non Rạng Đông

“Xã hội hóa” thành công...

Trước đây, Trường Mầm non Rạng Đông quận 6 thực hiện loại hình trường bán công theo Quyết định của UBND quận 6. Sau này, trường được chuyển đổi thành trường công lập hoạt động theo cơ chế  tự chủ một phần về tài chính. Điều này cho thấy, khi đã thực hiện xã hội hóa, tự chủ tài chính một phần là nhà truờng đã góp phần phát huy tiềm năng về trí lực, tài lực của nhân dân trong địa bàn quận cùng chăm lo cho sự nghiệp trồng người từ lứa tuổi Mầm non nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho con trẻ. Một điều đáng quý nữa là trường đã thể hiện công bằng trong giáo dục, tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường và được chăm sóc, giáo dục bình đẳng như nhau. Được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ năm 2002 bằng nguồn vốn vay kích cầu, trong nhiều năm nay, nhà trường đã huy động được nguồn từ việc thu tiền kích cầu do phụ huynh đóng góp và đến năm 2012 nhà trường sẽ hoàn tất việc trả nợ vay kích cầu. Khi đó cơ sở vật chất nhà trường trở thành tài sản của nhà nước để phục vụ cho nhân dân trên địa bàn. Ngoài việc phụ huynh đóng góp tiền kích cầu để xây dựng trường, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh cũng đã kết hợp cùng nhà trường chăm lo cho các cháu như tổ chức các ngày lễ hội, tổ chức cho trẻ tham quan Đầm Sen, tham quan trường tiểu học, tặng quà cho trẻ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1,6, khen thưởng CB-GV-CNV và các cháu đạt thành tích tốt trong các phong trào, trong dịp tổng kết năm học… 

Hoạt động trên nền giáo dục đạt chuẩn quốc gia

Cơ sở vật chất là điều kiện hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng chuyên môn và giảm tải cường độ lao động cho giáo viên. Vì vậy, nhà trường tích cực thực hiện xã hội hóa trong lãnh vực này. Với diện tích xây dựng trên 2500m2, trường được xây dựng đúng quy cách trường mầm non đạt chuẩn quốc gia gồm: 15 phòng học ,10 phòng chức năng. Trường cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ việc chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như giáo dục từ ngoài sân đến lớp học như thiết bị ngoài trời; xích đu, thang leo, cầu tuột, bập bênh, xe đạp,…

Cảnh quan thoáng, sáng với không gian xanh mát, trong lành và đảm bảo an toàn cho trẻ trong khi chơi ngoài trời. Trong lớp học đầy đủ đàn, cassette, TV, sách truyện tranh, hình ảnh, phim, đồ chơi các loại… Ngoài ra, hồ bơi với máy lọc nuớc 24/24, có huấn luyện viên vừa dạy trẻ bơi vừa là nhân viên cứu hộ khi cần thiết, từ đó trẻ từ lớp mầm đã bắt đầu được học bơi tạo ra không khí sôi động và trẻ yêu thích mỗi khi được đến trường.

Do trường thực hiện tự chủ một phần về tài chính nên việc tuyển dụng, sắp xếp bố trí nhân sự được bàn bạc, cân nhắc kỹ càng trong Ban Giám hiệu. Cán bộ nhân viên luôn có ý thức giữ gìn trường lớp mới và sạch đẹp theo khẩu hiệu “Đẹp như công viên, sạch như bệnh viện”. Đến nay có thể  tự tin khẳng định, ngôi trường đẹp hơn công viên và sạch hơn bệnh viện nhờ vào công sức của tập thể sư phạm nhà trường. Tạo được sự tín nhiệm của phụ huynh khi gửi con vào trường được thể hiện qua số trẻ được gửi vào trường tăng lên theo từng năm học. Giáo viên tại trường đã được tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn và tham quan trường bạn, từ đó tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm để đưa chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày một được nâng cao. Được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và nhà trường, Trường Mầm non Rạng Đông quận 6 đã tạo được niềm tin và uy tín lớn đối với các bậc phụ huynh để giúp trường ngày càng vững mạnh. Chính vì đã tạo được niềm tin và uy tín với các cấp lãnh đạo nên UBND quận 6 quyết định nhân rộng mô hình trường mầm non đạt chuẩn quốc gia đã cho phép trường được xây thêm cơ sở 2 tọa lạc tại đường số 23 phường 11 quận 6 với diện tích hơn 2.500m² để có thể đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh. Rồi đây quận 6 sẽ có một ngôi trường với 2 cơ sở nhưng chất lượng đạt chuẩn như nhau, ngôi trường đó sẽ là ngôi trường thần tiên, mơ ước của các em nhỏ, sẽ dang tay đón chào tất các các cháu mầm non thân yêu.         

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế