Italia

Truy quét, bắt giữ 180 phần tử mafia

Một kẻ mafia (thứ 2 trái qua) bị cảnh sát bắt.

Ngày 23-1, khoảng 1.500 cảnh sát và nhân viên quân sự Italia đã được huy động tham gia cuộc vây ráp nhằm bắt giữ 180 phần tử thuộc tổ chức mafia mang tên "Strisciuglio" ở thành phố Bari (miền Đông Nam Italia).

Các đối tượng này bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mafia, buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí trái phép, giết người và buôn lậu thuốc lá vv...

Trong cuộc vây ráp, cảnh sát đã tịch thu một lượng hàng hóa trị giá trên 7 triệu euro. Các cuộc vây ráp nói trên cho thấy quyết tâm của Chính phủ Italia trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Tư pháp Italia đã chính thức yêu cầu Mỹ cho phép các quan tòa Italia thẩm vấn 22 nhân viên Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), bị cáo buộc tham gia vụ bắt cóc một giáo chủ Hồi giáo người Ai Cập ở Milan năm 2003.

Việc CIA tổ chức bắt cóc người trên lãnh thổ Italia mà không xin phép nước chủ nhà bị coi là một hành động vi phạm chủ quyền của Italia.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.