Truy tìm đối tượng trồng keo trên 1,7 ha rừng bị chặt phá

SGGPO
Rừng ở biên giới bị tàn phá với diện tích lớn, khi cơ quan chức năng đang xử lý thì phát hiện ở diện tích bị phá này đang được trồng keo.
Truy tìm đối tượng trồng keo trên 1,7 ha rừng bị chặt phá  ảnh 1 Rừng ở huyện Ia Hdrai bị chặt phá

Ngày 10-9, ông Chế Hồng Quyền, Chủ tịch UBND xã Ia Tơi, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum cho biết, đến nay vẫn chưa có ai đến UBND xã để xác nhận đã trồng keo trên diện tích rừng đã bị phá ở khoảnh 2, tiểu khu 747 (cửa chính C 186, thôn 1, xã Ia Tơi). “Nếu không có ai ra nhận, xã sẽ cưỡng chế nhổ bỏ”, ông Quyền nói.

Trước đó, lực lượng liên ngành xã Ia Tơi kiểm tra rừng khu vực khoảnh 2, tiểu khu 747 nói trên, thuộc UBND xã Ia Tơi quản lý thì phát hiện 1 đám rừng đã bị chặt hạ trái phép với diện tích 17.025m2 (tương đương 1,7ha), quy hoạch rừng sản xuất. UBND xã đã lập biên bản kiểm tra về hành vi phá rừng trái pháp luật để điều tra, xác minh.

Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng khi kiểm tra tại diện tích 17.025m2 thì phát hiện đã được trồng keo khoảng 1 tháng.   

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />