Truy tố băng bắt cóc, giết người để cướp tài sản

(SGGP).- Ngày 12-7, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố ra trước tòa án để xét xử đối với Phạm Văn Thuận (26 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long), Phan Tuấn Hạnh (33 tuổi, quê tỉnh Long An), Nguyễn Kim Thế Hiển (31 tuổi, quê tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Hiệp (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Chí Thân (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Cả 5 bị can này đều bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình. Liên quan trong vụ án, Phan Thị Ngọc Diễm (26 tuổi, quê tỉnh An Giang) cũng bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Tháng 10-2015, qua tin nhắn, ông N.V.T. quen biết Diễm. Ngày 21-10, Diễm rủ ông T. đến nhà cậu của Diễm ở quận 12. Thực chất, căn nhà này là nơi Hạnh và đồng bọn thuê để làm địa điểm bắt cóc, lấy tài sản của ông T. Tại đây, ông T. bị cả nhóm xông vào đánh đập, rồi chích điện. Sau đó, băng này lục soát, lấy điện thoại di động và 160.000 đồng của ông T. rồi tẩu thoát. Sau khi gây án, Thuận gọi điện cho chủ nhà báo có người bị trói trong căn nhà. Chủ nhà đến nơi, phát hiện ông T. đã chết nên báo cơ quan công an. Các bị can về miền Tây, định tìm đường trốn sang Campuchia nhưng bị Công an quận 12, TPHCM bắt khẩn cấp.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.