Truy tố băng bắt cóc, giết người để cướp tài sản

(SGGP).- Ngày 12-7, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố ra trước tòa án để xét xử đối với Phạm Văn Thuận (26 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long), Phan Tuấn Hạnh (33 tuổi, quê tỉnh Long An), Nguyễn Kim Thế Hiển (31 tuổi, quê tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Hiệp (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Chí Thân (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Cả 5 bị can này đều bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình. Liên quan trong vụ án, Phan Thị Ngọc Diễm (26 tuổi, quê tỉnh An Giang) cũng bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Tháng 10-2015, qua tin nhắn, ông N.V.T. quen biết Diễm. Ngày 21-10, Diễm rủ ông T. đến nhà cậu của Diễm ở quận 12. Thực chất, căn nhà này là nơi Hạnh và đồng bọn thuê để làm địa điểm bắt cóc, lấy tài sản của ông T. Tại đây, ông T. bị cả nhóm xông vào đánh đập, rồi chích điện. Sau đó, băng này lục soát, lấy điện thoại di động và 160.000 đồng của ông T. rồi tẩu thoát. Sau khi gây án, Thuận gọi điện cho chủ nhà báo có người bị trói trong căn nhà. Chủ nhà đến nơi, phát hiện ông T. đã chết nên báo cơ quan công an. Các bị can về miền Tây, định tìm đường trốn sang Campuchia nhưng bị Công an quận 12, TPHCM bắt khẩn cấp.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố ông Tất Thành Cang và 19 bị can khác

Truy tố ông Tất Thành Cang và 19 bị can khác

Ngày 13-9, Viện KSND TPHCM cho biết đã có cáo trạng truy tố bị can Tất Thành Cang (sinh năm 1971, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) và 19 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco, công ty con của IPC) gây thất thoát gần 670 tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án